LUYỆN DỊCH SONG NGỮ

LUYỆN DỊCH QUA NHỮNG MẪU CHUYỆN

Mọi người cùng luyện dịch qua những mẫu chuyện hay và ý nghĩa nhé😍

눈물이나도록살아라

Sống rơi nước mắt

눈물이나도록 살아라 Live to the point of tears

두 아이의 엄마가 얼마전 세상을 떠났다. 36세. 대장암 4기진단을 받았다. 간과폐로전이 됐다. 대장과 간의 종양을 제거하기 위해 두 번 수술을 받았다. 차례의 방사선치료, 39번의 끔찍한 화학 요법 치료도 견뎌 냈지만, 끝내 놓아 주지 않았다. 그녀가 마지막으로 남긴 블로그 내용… “살고 싶은 나날이 저리 많은데, 저한테는 허락하지 않네요. 내 아이들 커가는 모습도 보고 싶고, 남편에게 못 된 마누라도 되면서 늙어보고 싶은데, 그럴 시간을 안 주네요.살아보니 그렇더라고요. 매일 아침 아이들에게 일어나라고, 서두르라고, 이닦으라고 소리소리 지르는 나날이 행복이었더군요. 살고 싶어서, 해보라는 온갖 치료 다 받아 봤어요. 기본적의 학요법은 물론, 기름에 절인치즈도먹어 보고 쓰디쓴즙도 마셔 봤습니다. 침도 맞았지요. 그런데 아니더라고요.

Mẹ của hai đứa trẻ gần đây đã qua đời ở tuổi 36 vì căn bệnh ung thư đại tràng thời kì 4 và đã lan đến gan và phổi. Để loại bỏ khối u ở gan và đại tràng bà đã phẫu thuật hai lần. Bà đã phải điều trị bằng tia phóng xạ và phải chữa trị phương pháp hóa học thật khủng khiếp 39 lần nhưng vẫn không khỏi. Nội dung cuối cùng đã để lại trên blog của mình là “Tháng này tôi muốn sống thật nhiều tuy nhiên cuộc sống lại không cho phép điều đó, tôi muốn nhìn thấy những đứa con của tôi lớn lên, tôi dù là người vợ chưa tốt nhưng mong được sống với chồng đến già, nhưng cuộc sống đã không cho tôi thời gian để làm việc đó, cuộc sống là như vậy….Những ngày tháng tôi la hét với những đứa trẻ là “HÃY THỨC DẬY ĐI CÁC CON, HÃY NHANH LÊN NÀO, HÃY ĐÁNH RĂNG ĐI,…….Ôi, thật là những ngày tháng hạnh phúc……Vì tôi muốn sống nên tôi đã chấp nhận điều trị để được sống. Đương nhiên cả phương pháp y học cơ bản là ăn pho mát ngâm với dầu và uống nước cốt đắng thật là đắng và cả châm cứu nữa, tuy nhiên vẫn không chữa được……

귀한 시간 낭비라는 생각이 들었어요. 장례식 문제를 미리 처리해 놓고 나니 매일아침 일어나 내 새끼들껴 안아 주고 뽀뽀해 줄 수 있다는 게 새삼너 무감사하게 느껴 졌어요. 얼마후 나는 그이의 곁에서 잠을 깨는 기쁨을 잃게 될것이 고, 그이는 무심코 커피 잔 두개를 꺼냈 다가 커피는 한 잔만 타도 된다는 사실에 슬퍼하겠지요. 딸아이 머리 땋아 줘야 하는데…, 아들 녀석 잃어버린레고의 어느 조각이 어디에 굴러들어가있는 지는 저만아는데 그건 누가 찾아줄까요. 6개월 시한부 판정을 받고  22 개월 살았습니다. 그렇게 1년 보너스로 얻은 덕에 아들 초등학교입학 첫날 학교에 데려다주는 기쁨을 품고 갈 수 있게 됐습니다. 녀석의 첫번째 흔들 거리던 이빨이 빠져 그 기념으로 자전거를 사주러갔을 때는 정말 행복했어요. 보너스 1년덕분에 30대 중반이아니라  30대후반까지  살고  가네요. 중년의 복부비만이요?

Tôi nghĩ rằng mình đã lãng phí khoảng thời gian quí giá. Tôi đã chuẩn bị trước các vấn đề về tang lễ và tôi cảm thấy rất biết ơn vì vào mỗi buổi sáng  tôi có thể ôm chặt các con bé bỏng và hôn vào má chúng. Và chẳng bao lâu nữa tôi sẽ mất đi niềm vui là được thức dậy cùng với chồng, và với thói quen anh sẽ lấy ra hai ly coffee thì dường như anh sẽ rất buồn bởi sự thật rằng anh chỉ còn pha có một ly thôi…Anh còn phải cột tóc cho con gái…và chỉ có tôi mới biết đi vô đâu để tìm được mảnh ghép Logo của con trai làm rơi, rồi ai sẽ tìm cho chúng đây???… thời gian tôi được chẩn đoán là 6 tháng mà tôi đã sống được 22 tháng rồi. Nhờ ơn trời mà tôi đã nhân được tiền thưởng một năm nên tôi có thể được ôm trọn niềm vui được đưa con trai đến trường vào ngày đầu tiên nhập học tiểu học…. và khi tôi đi mua cho nó chiếc xe hơi để làm quà kỉ niệm nhập học thì cái răng từng lung lay của thằng bé đã bị rụng, kỉ niệm thật là hạnh phúc. Nhờ vào tiền thưởng một năm đó tôi đã sống đến cuối tuổi 30 chứ không phải là giữa tuổi 30. Dư cân ở độ tuổi trung niên phải không?

늘어나는 허리 둘레, 그거 한 번 가져 봤으면 좋겠습니다. 희어지는 머리카락이요? 그거 한 번 뽑아 봤으면 좋겠습니다. 그만큼 살아남는다는얘기잖아요. 저는 한 번 늙어 보고 싶어요. 부디삶을 즐기면서 사세요. 두손으로 삶을 꽉 붙드세요. 여러분이 부럽습니다.” ….제가 살아있단게 너무 행복하네요.이글은 실화입니다.어느 지인의 일기장을 그대로 옮겨 온 겁니다. 우리의 행복은 돈보다명예보다 건강이라는것을 이글을 읽으면서 건강해야 만이 행복과 사랑 즐거움이 있다는 것을 알리고 싶어 옮겨 왔습니다.나의 주위에 가까운 사람의 일기장.

Vòng eo tăng lên, giá mà tôi một lần được sở hữu. Mái tóc sẽ bạc đi phải không? Giá mà một lần được ai đó nhổ cho, câu chuyện sẽ như vậy nếu tôi được sống tiếp. Tôi muốn được một lần già đi mà không được . Vì vậy nhất định bạn phải sống và tận hưởng cuộc sống. Và bạn hãy nắm bắt cuộc sống của chính mình bằng đôi tay của bạn, tôi ganh tị với các bạn quá|” hết đoạn nhật kí. Nghe xong câu chuyện trên, tôi cảm thấy giai đoạn mà mình đang sống thật là hạnh phúc. Câu chuyện trên là câu chuyện có thật. Và tôi đã truyền lại y chang trang nhật ký tới cho bất cứ người quen nào.Tôi truyền lại với mong muốn cho mọi người đang đọc câu chuyện biết rằng sức khỏe quan trọng hơn tất cả, phải khỏe mạnh mới có thể sống vui vẻ trong tình yêu và hạnh phúc …. Những dòng nhật kí của người ở gần bên tôi…….

GVTH: Trần Thị Hương

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x