LUYỆN DỊCH SONG NGỮ

LUYỆN DỊCH QUA NHỮNG MẪU CHUYỆN

Mọi người cùng luyện dịch qua những mẫu chuyện hay và ý nghĩa nhé😍

바위를 민 사람
Người đã đẩy tảng đá
미국 시골의 통나무집에 한 병약한 남자가 살았습니다. 그 집 앞에는 큰 바위가 있었는데 그 바위 때문에 집 출입이 너무 힘들었습니다. 어느 날, 하나님이 꿈에 나타나 말하였습니다. “사랑하는 아들아! 집 앞의 바위를 매일 밀어라!”
Một người đàn ông ốm yếu sống trong một căn nhà gỗ ở vùng nông thôn Mỹ. Có một tảng đá lớn trước ngôi nhà, khiến việc tiếp cận ngôi nhà rất khó khăn. Một ngày nọ, Chúa xuất hiện trong một giấc mơ và nói, “Con trai yêu! Hãy đẩy tảng đá trước nhà mỗi ngày!”
그 때부터 그는 희망을 가지고 매일 바위를 밀었습니다. 8개월이 지났습니다. 점차 자신의 꿈에 회의가 생겼습니다. 이상한 생각이 들어 바위의 위치를 자세히 측량해 보았습니다. 그 결과 바위가 1인치도 옮겨지지 않은 것을 발견했습니다. 그는 현관에 앉아 지난 8개월 이상의 헛수고가 원통해서 엉엉 울 었습니다. 바로 그 때 하나님이 찾아와 그 옆에 앉으며 말했습니다. “사랑하는 아들아! 왜 그렇게 슬퍼하지?” 그가 말했습니다. “하나님 때문입니다. 하나님 말씀대로 지난 8개월동안 희망을 품고 바위를 밀었는데 바위가 전혀 옮겨지지 않았습니다.”
Kể từ đó, anh tràn đầu hy vọng và đẩy tảng đá mỗi ngày. Đã 8 tháng trôi qua. Dần dần, giấc mơ của anh đã xuất hiện một cuộc gặp gỡ. Tôi nghĩ về vị trí của những tảng đá một cách chi tiết vì những suy nghĩ kỳ lạ. Kết quả là, tôi thấy rằng tảng đá không di chuyển một inch. Anh ngồi trên hiên nhà và chen chúc suốt tám tháng qua trong vô vọng. Ngay lúc đó, Chúa đến và ngồi cạnh anh. “Con trai yêu quý của tôi! Tại sao bạn rất buồn?” Anh nói. “Vì Chúa. Tôi đã đẩy tảng đá với hy vọng trong tám tháng qua như Chúa nói, nhưng tảng đá không hề di chuyển chút nào.”
“나는 네게 바위를 옮기라고 말 한적이 없단다. 그냥 바위를 밀라고했을 뿐이야. 이제 거울로 가서 너 자신을 보렴.” 그는 거울 앞으로 갔습니다. 곧 그는 자신의 변화된 모습에 깜짝 놀랐습니다. 거울에 비춰진 남자는 병약한 남자가 아니라 근육질의 남자였습 니다. 동시에 어떤 깨달음이 스쳐 지나갔습니다. “지난 8개월 동안 밤마다 하던 기침이 없었구나! 매일 기분이 상쾌했었고, 잠도 잘 잤었지..” 하나님의 계획은 ‘바위의 위치를 변화시키는 것’이 아니라 그를 변화시키는 것’이 었습니다. 그의 변화는 ‘바위를 옮겼기 때문’이 아니라 바위를 밀었기 때문’ 에 생겼습니 다.
“Tôi chưa bao giờ bảo bạn di chuyển hòn đá. Tôi chỉ bảo bạn đẩy hòn đá. Bây giờ hãy soi gương và nhìn thấy chính mình.” Anh đi trước gương. Chẳng mấy chốc, anh ngạc nhiên về cách anh thay đổi. Người đàn ông trong gương không phải là một người bệnh, mà là một người đàn ông vạm vỡ. Đồng thời, một số giác ngộ đi qua. “Tôi đã không bị ho mỗi đêm trong tám tháng qua! Tôi cảm thấy tỉnh táo mỗi ngày và tôi ngủ ngon.” Kế hoạch của Chúa không phải là thay đổi vị trí của tảng đá, mà là thay đổi anh ta. . Sự thay đổi của anh ta đến không phải vì anh ta di chuyển đá, mà vì anh ta di chuyển đá.

GVTH: Nguyễn Hoa Tường Vy

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x