LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 37

1. 한국, 에볼라 진화 동참··사상 첫 의료진 해외파견Hàn Quốc tham gia vào việc dập tắt ebola, gửi nhóm y tế đầu tiên ra nước ngoài
  2. 박 대통령, 아셈 참석 위해 이탈리아 도착Tổng thống Park đã đến Ý để tham dự ASEM
  3. 정부 “북한 책임조치 있어야 5·24 해제, 입장변화 없어”Chính phủ “Hàn Quốc sẽ chỉ bỏ Lệnh cấm vận kinh tế 24/5 nếu Bắc Triều Tiên hành động có trách nhiệm”
  4. 한-중정당정책대화개최··반부패문제논의Tổ chức đối thoại chính sách chính đảng Hàn-Trung … thảo luận về chống tham nhũng
  5. 인천장애인아시안게임 오늘 개막Hôm nay khai mạc Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Incheon
  6. nước quy định vào giảng dạy”
  7. ‘최저임금 적용’ 경비원, 대량 해고 위기” Áp dụng mức lương tối thiểu” , nhân viên bảo vệ có nguye cơ bị sa thải hàng loạt.
  8. 고객에게 ‘스마일’ 한 뒤 비상계단에서 쉰다 Sau nụ cười chào đón khách hàng, nhiều nhân viên phải chọn cầu thang thoát hiểm làm nơi nghỉ trưa.
  9. 전국 각지 가을 축제 가득 Lễ hội mùa thu tràn ngập cả nước
  10. 부산국제영화제 2일 개막2/10 khai mạc liên hoan phim quốc tế Busan
  11. 호찌민시 떵빈시장 재건축 결정. Thành phố HCM quyết định xây dựng lại chợ Tân Định
  12. 제 2회 호치민시 축제 한국문화 대대적 홍보. Lễ hội quảng bá rộng rãi văn hóa HQ lần thứ 2 ở Tp. HCM
  13. 호치민한인여성회. 껀득지역 장학금 및 자전거 전달식 Hội phụ nữ Hàn Quốc ở tp.HCM tặng xe đạp và học bổng cho các trường tiểu học ở khu vực Cần Đước.
  14. 호치민시 한국국제학교 제 7기 이사 취임식. Lễ nhậm chức Ban giám hiệu nhiệm kỳ 7 trường quốc tế HQ tp.HCM.
  15. 정부, 경제성장률 달성위해 총력전. Chính phủ toàn lực vào tăng trưởng kinh tế.
  16. 박근혜 대통령, 윙푸쫑 서기장과 정상회담. Tổng thống Park hội đàm thượng đỉnh với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
  17. 빈증코참 – 제 1차빈증코참장학금전달식. KOCHAM Bình Dương tổ chức lễ trao học bổng KOCHAM  Bình Dương  lần thứ 1.
  18. 온라인게임업, 특별소비세법과세대상추진 Tiến  hành đánh thuế tiêu thụ đặc biệt game online
  19. 베트남농업분야,비효율성심각. Năng suất lao động ngành nông nghiệp Việt Nam giảm sút nghiêm trọng
  20. 베트남인문제해결보다핑계, người Việt, thích biện bạch hơn là giải quyết vấn đề
  21. 장관재산없어도 자녀수조동보유 Bộ trưởng không có tài sản, nhưng con cãi vẫn giữ cả ngàn tỷ đồng.
  22. 외국인 부동산 가져갈수없다! Người nước ngoài không thể sở hữu bất động sản!
  23. 대형부동산기업세금미납 Tình trạng nợ thuế của những doanh nghiệp bất động sản lớn
  24. 근로자능률저하는 기술교육에문제 Năng suất lao động thấp, vấn đề thuộc dạy nghề