LUYỆN DỊCH BẢN TIN (21/09/2018)

BẢNG TIN TUẦN

1. 제12대 하노이 한인회 하노이시 공안국과 신년 간담회 개최: Tổ chức buổi gặp mặt năm mới giữa cục công an thành phố Hà Nội và hội người Hàn ở Hà Nội lần thứ 12.
2. 하노이 로봇카페, 창조적인 공간을 개발하다: Hà Nội, xây dựng không gian sáng tạo, tiệm cà phê Robot.
3. 호치민사범대에 한국어 스마트교실 구축: Xây dựng lớp học tiếng Hàn thông minh tại trường đại học sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh.
4. 베트남항공, 위조항공권 사기 주의 요망: Hàng không Việt Nam, đưa ra chủ trương về việc gian lận vé máy bay giả.
5. 한국국제교류재단, 하노이 중심에 벽화거리 조성: Quỹ giao lưu Quốc Tế Hàn Quốc, thành lập “con đường bích họa” ở trung tâm thành phố Hà Nội.
6. 수천 리터의 휘발유 훔친 일당 6명 체포: Bắt giữ nhóm đối tượng 6 người đã ăn cắp hàng nghìn lít xăng,dầu.
7. 호티끼(Hồ Thị Kỷ), 꽃 거리로 새단장: Hồ Thị Kỷ, được tân trang lại thành con đường hoa.
8. 베트남 모바일 결제시장의 성장세: Tình hình tăng trưởng của thị trường quyết toán di động Việt Nam.
9. 3박 4일, 선둥(Sơn Đoòng) 동굴투어: 4 ngày 3 đêm, tham quan hang động sơn Đòong.
10. 베트남 4G 속도 동남아시아 두 번째로 나타나: Tốc độ 4G của Việt Nam, xuất hiện tại Đông Nam Á lần thứ 2.
11. 무역구제조치 관련 상세 규정: Quy định chi tiết về các biện pháp khắc phục thương mại.
12. 삼성, 베트남 진출 10년, 갤럭시S9 시리즈 출시: Samsung ra mắt dòng Galaxy S9 nhân dịp 10 năm bước vào thị trường Việt Nam.
13. FLC, 2018년 부동산 공급 30% 확대: FLC, tăng 30% về việc cung cấp bất động sản vào năm 2018.
14. 빈콤리테일, 외국계 ETF에 편입 예정: VinCom Retail dự định sát nhập vào ETF nước ngoài.
15. 은행간 예금금리차 확대: tăng lãi suất tiền gửi giữa các ngân hàng.
16. 비엣콤뱅크, 지분 10% 추가 매각: Vietcombank, sang nhượng thêm 10% cổ phần.
17. 베트남 주가 사상최고치 근접: Cổ phiếu Việt Nam đang đạt đến mức cao nhất từ trước đến nay.
18. 부동산가격 지속적 상승 전망: Giá bất động sản dự kiến sẽ tiếp tục tăng.
19. 급성장하는 베트남 동물사료 산업 외국계 회사가 시장 선점: Các công ty nước ngoài về ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi của Việt Nam đang tăng trưởng nhanh, đang chiếm lĩnh thị trường.
20. 페트로베트남가스(GAS) 주가, 연초대비 8.8% 상승:Cổ phiếu Gas (GAS) Petro của Việt Nam, tăng 8,8% so với đầu năm.
21. 팜빈민(Phạm Bình Minh) 부총리, 국제무역센터 사무국장과 회담: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, hội đàm với giám đốc điều hành trung tâm thương mại quốc tế.
22. 목쩌우(Mộc Châu), 천 송이 꽃의 초원: Mộc Châu, cánh đồng của hàng ngàn bông hoa.
23. 베트남동물보호협회(VAWA) 설립 동물복지 증진에 힘쓴다: Phấn đấu tăng cường phúc lợi động vật và thành lập hiệp hội bảo vệ động vật Việt Nam.
24. 다낭시, 대기오염 차량 규제 강화: Thành phố Đà Nẵng, tăng cường quy định về các phương tiện giao thông làm ô nhiễm không khí.
25. 식품 안전 눈으로 직접 확인… 호찌민에서 온 달랏 방문객들: Kiểm tra an toàn thực phẩm trực tiếp bằng mắt…..Những du khách tham quan Đà Lạt đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh.
26. 베트남, 인도네시아에 불법 어선 파괴 정책 재검토 촉구: Việt Nam, kêu gọi việc xem xét lại chính sách phá hủy tàu thuyền đánh cá bất hợp pháp ở Indonesia.
27. 비 은행권 금융기관의 변경 내용 승인 절차: Thủ tục phê duyệt thay đổi của tổ chức tài chính phi ngân hàng.
28. 증권시장 온라인거래 관련 신규규정: Quy định mới về giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán.
29. 하베코(Habeco) 지분 일부 매각 계획: Habeco lên kế hoạch bán 1 phần cổ phần.
30. EU, 베트남과 자유무역협정 촉진 논의: EU, thảo luận về việc thúc đẩy hiệp định tự do thương mại với Việt Nam.

GIÁO VIÊN: THANH HẰNG