Hàng dệt may Việt sắp vượt Trung Quốc, chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc

Sau 3 năm, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vào Hàn Quốc đã có sự bứt tốc mạnh mẽ, rút ngắn khoảng cách thị phần với Trung Quốc tại thị trường này.
Ngành dệt may Việt Nam duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Ngành dệt may trên đà tăng trưởng cao nhất trong 5 năm
Thách thức đối với doanh nghiệp dệt may trước Hiệp định EVFTA
Hiện Trung Quốc và Việt Nam là hai nhà cung cấp hàng may mặc lớn nhất vào thị trường Hàn Quốc với thị phần chiếm lần lượt là 34,46% và 32,67%.

Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu 1,5 tỷ USD hàng dệt may vào thị trường Hàn Quốc, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch mặt hàng dệt may xuất sang Hàn Quốc tăng mạnh, theo Bộ Công Thương, chủ yếu do sức cạnh tranh cao của hàng may mặc Việt Nam và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng Hàn Quốc tăng.

Bên cạnh đó, những ưu đãi thuế quan từ Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Hàn Quốc cũng là một phần giúp xuất khẩu dệt may tăng nhanh.