CÁCH SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN

CÁCH SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN

 

Các trang thiết bị thông tin và Internet của Hàn Quốc rất phát triển. Ở bất cứ đâu trên đất nước Hàn Quốc, bạn cũng có thể sử dụng Internet, điện thoại cố định và điện thoại di động một cách thuận lợi.

Điện thoại cố định

Khi cần lắp điện thoại mới hoặc điện thoại hỏng, số điện thoại trên toàn quốc để giải đáp mọi thắc mắc lien quan đến điện thoại là 100. Có thể trực tiếp đến bưu điện để nộp tiền điện thoại hoặc hàng tháng trực tiếp trừ tiền điện thoại tại tài khoản của mình.

Điện thoại di động

Việc sử dụng điện thoại di động đối với người nước ngoài tại Hàn Quốc tương đối phức tạp. Nếu định mua một chiếc điện thoại di động bằng chính tên của mình, bạn cần có thẻ đăng ký tạm trú dành cho người nước ngoài . Thêm vào đó, để có thể mua được, bạn cần phải trả bằng tiền mặt ngay trong một lần.

Chính vì vậy, người nước ngoài thường sử dụng loại hình điện thoại di động là “card phone”. Chỉ cần mua thẻ đã được nạp sẵn tiền và nhập số thẻ vào điện thoại di động là có thể gọi điện tương ứng với số tiền đã nạp. Với cách sử dụng điện thoại di động như thế này, mặc dù không mất lệ phí đăng ký và phí cơ bản nhưng cước gọi điện thoại sẽ đắt hơn một chút.

Điện thoại Internet

Loại hình điện thoại Internet được sử dụng từ máy tính đến máy tính, từ máy tính đến điện thoại cố định và có thể thực hiện đước các cuộc gọi quốc tế. Đặc biệt, cước gọi của các cuộc gọi quốc tế có giá rất phải chăng. Có thể đăng ký sử dụng điện thoại quốc tế bằng cách đăng kí trực tiếp tại website hoặc gọi điện đến các công ty truyền thông tại địa phương như: truyền honh2 cáp, KT, SK Broadband, LG U+…

Truyền hình và Internet

Ở Hàn Quốc có rất nhiều kênh truyền hình đa dạng như: KBS, MBC, SBS…, truyền hình cáp, truyền hình địa phương, truyền hình vệ tinh (Sky Life)… Gần đây, kênh truyền hình IPTV trên hệ thống Internet cũng đang được phổ cập tới người dân.

Nếu có nhu cầu chỉ sử dụng Internet thì chỉ cần liên hệ với các công ty truyền thông. Tuy nhiên, giá cả của mỗi công ty sẽ có sự khác biệt. Khi gặp khó khăn trong việc lắp đặt mạng Internet tại nhà, có thể tới các tiệm Internet gần nhà và sử dụng Internet.

Điện thoại công cộng

Điện thoại công cộng có ở mọi nơi tại các thành phố. Có thể sử dụng tiền xu hoặc thẻ điện thoại để gọi điện. Thẻ điện thoại công cộng có thể mua tại các siêu thị hoặc các điểm bán hàng văn phòng phẩm, tạp hóa.

Điện thoại khẩn cấp

Trên điệm thoại công cộng tại tất cả các bốt điện thoại đều có một nút đỏ để sử dụng khi khẩn cấp . Khi cần báo hỏa hoạn, tội phạm hoặc cần đến cứu trợ khẩn cấp.. có thể gọi điện mà không cần tiền xu hoặc thẻ điện thoại

Khi cần tố cáo tội phạm, bấm nút đỏ (nút gọi điện khẩn cấp) + 112. Khi cần báo hỏa hoạn hoặc cần cứu trợ khẩn cấp, bấm nút đỏ + 119

Dịch vụ điện thoại mà người nhận điện thoại phải chịu cước

Là dịch vụ điện thoại mà vẫn có thể sử dụng được khi không có tiền xu hoặc thẻ điện thoại. Khi sử dụng loại hình dịch vụ này, cước phí điện thoại sẽ do người nhận điện thoại chịu và cước phí đó đắt hơn cước gọi thông thường. Cách sử dụng dịch vụ này như sau: bấm nút đỏ + 1541 + số điện thoại cần gọi + #

방송. 통신 이용법

한국은 통신과 인터넷 시설이 매우 발달해 있습니다. 전국 어디서나 인터넷과 전화, 휴대전화를 편리하게 사용할 수 있지요.

일반전화

전화를 새로 설치할 때, 전화가 고장 났을 때, 전화와 관련해 궁금한 점이 있을때는 전국 어디서나 100번으로 문의하면 됩니다. 전화요금은 은행에 가서 납부할 수도 있고,  배달 통장에서 빠져나가도록 자동이체를 할 수도 있습니다.

휴대전화

한국에서 외국인이 휴대전화를 사려면 좀 까디롭습니다. 자기 이름으로 휴대전화를 사려면 먼저 외국인등록증이 있어야 합니다. 또 전화기 값을 현금으로 한꺼번에 주어야 살 수 있습니다.

그래서 외국인은 선불식 휴대전화인 ‘카드폰’을 주로 사용합니다. 돈이 충전되어 있는 카드를 미리 사서 휴대전화에 카드번호를 입력하면 그 액수만큼 사용할 수 있습니다. 가입비나 기본요금은 없지만 통화요금이 약간  비쌉니다.

인터넷 전화

PC 사용자 간, 일반전화 간, 국제전화 간에 인터넷 통화를 할 수 있습니다. 특히 국제전화의 경우 통화료가 매우 쌉니다. 각 지역의 케이블 방송이나. KT. SK브로드밴드, LG유플러스 등의 통신 회사에 전화로 신청하거나 인터넷 누리집에 접속해 온라인으로 신청할 수 있습니다.

유선방송과 인터넷

한국에는 KBS, MBC, SBS 공중파 방송을 비롯해 케이블TV, 지역 유선방송, 위성방송(SKY Life) 등 다양한 방송 채널이 있습니다. 최근에는 인터넷을 기반으로 한 IPTV도 보급되어 있습니다.

인터넷만 사용하려면 각 통신업체에 연락하면 되는데, 업체마다 가격차가 있습니다. 집에 인터넷 화선을 설치하기 어려울 때는 가까운 PC방에 가서 인터넷을 할 수 있습니다.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x