CÁC DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

CÁC DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

Phòng phúc lợi địa phương và trung tâm văn hóa

Tại Hàn Quốc mỗi địa phương đều có phòng phúc lợi và các cơ quan, cơ sở vật chất về văn hóa nên bạn có thể sử dụng một cách thuận tiện. Tại các thành phố lớn thường có các cơ sở như: phòng văn hóa thể dục thể thao nên bạn có thể thực hiện sở thích của mình như: thể dục thể thao, âm nhạc, võ, làm bánh… trong thành phố.

Cơ sở, thiết bị về thể dục thể thao

Ở Hàn Quốc tại mỗi công viên ở gần khu vực dân cư đều có các thiết bị thể dục thể thao mà bạn có thể thoải mái vui chơi với người khác như: cầu lông hay các dụng cụ thể dục như: uốn dẻo. Tại trung tâm văn hóa hoặc các phòng thể dục thể thao của mỗi địa phương cũng có rất nhiều các thiết bị, cơ sở vật chất liên quan đến thể dục thể thao.

Cơ sở vật chất tắm

Hàn Quốc rất phát triển văn hóa tắm. Rất nhiều người thường tới các nhà tắm công cộng tại khu dân cư để ngâm mình trong bồn nước nóng và loại bỏ những tế bào chết trên người. Cách thức tắm kiểu Hàn Quốc để loại bỏ ghét và tế bào chết trên người được người nước ngoài rất ưa chuộng vì nó tốt cho việc làm đẹp làn da.

Những người nước ngoài không quen với văn hóa khi tắm trút bỏ hết trang phục trên người của người Hàn Quốc nên họ vẫn thường mặc đồ lót vào bồn tắm chung. Điều này khiến người Hàn Quốc ngạc nhiên.

Trong cơ sở vật chất và thiết bị tắm gồm có: nhà tắm công cộng, nhà tắm sauna( xông hơi), nhà tắm “Chim-jil-bang” có bồn nước nóng và không gian giải trí, nghỉ ngơi… thậm chí bạn còn có thể ngủ tại “Chim jil bang”.

Tiệm cắt tóc nam

Thỉnh thoảng trên đường phố bạn có thể bắt gặp ánh đèn neong kết hợp bởi 3 màu sắc: đỏ, xanh da trời và trắng nhấp nháy ẩn hiện. Đó chính là biểu hiện của tiệm cắt tóc nam- nơi có thể cắt tóc hoặc cạo râu. Tiệm cắt tóc nam tại thành phố thường tương đối dắt.

Tiệm cắt- uốn tóc nữ

 Đây là nơi mà nữ giới không những có thể uốn xoăn, cắt tóc, nhuộm mà còn có thể sơn sửa móng tay hoặc sử dụng các dụng cụ làm đẹp khác. Trước kia, chỉ có nữ giới mới sử dụng các dịch vụ này nhưng ngày nay nam giới cũng tới đây để sử dụng các dụng cụ làm đẹp. Gần đây, giá cả của những dịch vụ này có sự khác nhau nhiều tùy theo từng cửa hàng và gói dịch vụ của cửa hàng đó. Vì Vậy, trước khi sử dụng dịch vụ bạn nên kiểm tra biểu giá của cửa hàng này.

 

지역복지관과 문화센터

한국에서는 지역마다 복지관과 문화시설이 있어 편리하게 이용할 수 있습니다. 큰 도시에는 문화체육회관이라는 시설이 있어 실내에서 운동도 하고 음악이나 무용, 제빵 등 취미생활도 즐길 수 있습니다.

체육시설

한국에는 동네 공원마다 배드민턴과 같이 누구나 간편하게 즐길 수 있는 운동시설이 있고, 스트레칭을 할 수 있는 운동 기구들이 설치 되어 있습니다. 지역문화센터나 복지관에도 체육시설을 갖춘 곳이 많습니다.

목육시설

 한국은 목욕문화가 발달되어 있습니다. 많은 사람이 대중 목육시설에 가서 뜨거운 물에 몸을 담근 뒤 때를 벗겨냅니다. 때를 벗겨내는 한국식 목욕법은 피부미용에 좋다고 알려져 외국 관광객들에게 인기가 좋습니다.

목욕탕에 들어갈 때는 옷을 모두벗는데, 이런 문화에 익숙하지 않은 외국인들은 더러 속옷을 입은 채 탕 안에 들어가 한국인들이 놀라기도 합니다.

목욕시설에는 목욕탕, 사우나, 찜질방 등은 물론 욕조과 샤워시설, 휴식공간을 갖추고 있습니다. 찜질방에서는 잠도 잘 수 있습니다.

이발소

거리에서 가끔 빨강, 파랑, 하양의 삼색이 어우러진 네온사인이 빙글빙글 돌아가는 것을 볼 수 있습니다. 이는 이발소 표시로 남자들이 이발과 면도를 할 수 있는 곳입니다. 대도시 중심가에 있는 이발소는 좀 비싼 편입니다.

미용실

여자들이 파마, 커트, 염색은 물론 손톱 손질이나 화장 서비스를 받을 수 있는 곳입니다. 원래는 여자들만 이용했지만, 요즘엔 남자들도 많이 이용합니다. 요금은 서비스 내용에 따라 또는 미용실에 따라 차이가 크니, 각 미용실의 가격표를 확인하고 이용해야 합니다.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x