CÁCH SỬ DỤNG TRANG THIẾT BỊ TRONG NHÀ

CÁCH SỬ DỤNG TRANG THIẾT BỊ TRONG NHÀ

Cách sử dụng trang thiết bị trong nhà

Khi chuyển nhà bạn phải liên lạc với các cơ quan quản lý về điện thoại, internet, điện lực, gas, nước máy khi ngưng sử dụng hoặc bắt đầu sử dụng

Tiền điện và gas trả theo tháng, tiền nước trả 2 tháng một lần. Bạn cần đến ngân hàng hoặc bưu điện để trả tiền phí này. Hoặc có thể dùng các máy ATM hoặc máy chuyển tiền tự động để thanh toán.

 

Sử dụng điện

Các thiết bị điện gia dụng trong gia đình ở Hàn Quốc chủ yếu là 220V. Vì biến áp ở ổ cắm là 220V. Nếu thiết bị gia dụng là 110V thì bạn cần phải có biến áp.

Nếu dùng nhiều thiết bị điện cùng một lúc thì thiết bị tự ngắt điện khi quá tải sẽ tự độn hoạt động. Lúc đó bạn phải tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và bật lại thiết bị ngắt điện.

Sử dụng nước máy

Thiết bị cung cấp nước máy ở Hàn Quốc được trang bị rất tốt. Hầu hết đều có thể dùng nước máy dễ dàng trong tất cả các hộ gia đình. Dù nước Máy sạch vẫn có thể uống được ngay, nhưng cũng hay đun sôi để uống hoặc dùng nước lọc.

Sử dụng gas

Tại các thành phố lớn của Hàn Quốc, hệ thống gas rất phát triển nên phần lớn các hộ gia đình được cung cấp gas tự động tại nhà và trả tiền gas theo lượng mà gia đình mình đã sử dụng. Lượng gas được cung cpa61 có thể sử dụng đồng thời cho các vật dụng sưởi ấm hoặc vật dụng nấu bếp. Tại các vùng nông thôn, hệ thống gas thành phố chưa phát triển nên rất nhiều gia đình sử dụng gas LPG. Mỗi khi có nhu cầu sử dụng gas LPG, có the63goi5 điện tới công ty cung cấp gas và sẽ được mang gas đến tận nhà. Chủ yếu gas được dùng cho các dụng cụ nấu bếp.

Trong trường hợp xảy ra sự cố thì phải dừng ngay việc sử dụng gas, mở cửa sổ để không khí ùa vào. Sau đó phải nhanh chóng liên lạc tới công ty gas gần nhất. Lúc đó trong nhà tuyệt đối không được dùng đến lửa.

집안 시설 이용법

이사를 하여 전기, 가스, 수도를 새로 사용할 때나 사용을 중단할 때는 전화나 인터넷으로 한국전력, 도시가스회사, 각 지역 수도 사업국에 연락해야 합니다.

전기요금과 가스요금은 매월, 상하수도 요금은  2개월마다 청구됩니다. 사용요금은 납부기한까지 은행이나 우체국에서 내십시오. 자동이체를 이용해 납부할 수도 있습니다.

전기 사용

한국의 일반 가전제품은 모두 220V에서 사용하게 되어 있습니다. 한국의 전기 콘덴서 전압이 220V이기 때문입니다. 사용하는 전기기구가 110V라면 전기를 감압해 주는 트랜스를 사용해야 합니다.

전기기기를 한꺼번에 많이 사용하면 누전차단기가 작동하여 전기가 나갈 수 있습니다. 이때 불필요한 전기기기를 모두 끄고 누전차단기를 올리면 전기가 다시 들어옵니다.

상하수도 사용

한국은 상하수도 시설이 잘 되어 있어 대부분 집에서 손쉽게 물을 쓸 수 있습니다. 수돗물은 깨끗하여 그냥 마셔도 되지만 끓여서 미시기도 합니다. 일부에서는 먹는 샘물(생수)을 사서 미시기도 합니다.

가스 사용

한국의 도시에는 도시가스 시설이 되어 있어 대부분 가스를 자동으로 공급받고 사용만 만큼 사용료를 냅니다. 도시가스는 난방용과 취사용으로 동시에 사용합니다. 농촌에는 대부분 도시가스 시설이 되어 있지 않아 LPG를 사용하는 집이 많습니다. LPG는 필요할 때마다 가스를 공급하는 회사에 주문하면 배달해줍니다. LPG는 대부분 취사용으로 사용합니다.

가스에 이상이 있는 경우에는 즉시 가스 사용을 중단하고 창문을 열어 환기 합니다. 그리고 바로 가까운 가스회사로 연락해야 합니다. 이때 집 안에서 절대로 불을 사용해서는 안 됩니다.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x