살면서명심해야할 19가지조언 – 19 lời khuyên phải ghi nhớ trong cuộc sống

Hãy cùng KANATA luyện dịch nhé!

1. 당신은죽을것이고언제인지모른다. 당신은천하무적이아니니, 죽음을인정하고삶을더의미있게짜라.

Bạn không thể biết khi nào mình chết. Bạn không phải là bất tử nên hãy công nhận về cái chết và sống một cách ý nghĩa hơn

1. 사랑하는자도죽을것이고언제인지모른다. 과거를인정하고, 좋은관계만드는일에최선을다하라.

Người ta yêu cũng sẽ không biết khi nào phải chết. Nên hãy thừa nhận quá khứ và cố gắng hết sức để tạo tạo nên mối quan hệ tốt đẹp.

1. 부자라고당신은더행복한것은아니다. 돈은단지당신의현재만을확대시킬수있다.

Bạn chưa chắc sẽ hanh phúc hơn khi bạn giàu có. Tiền chỉ có thể mở rộng hiện tại của bạn.

1. 행복을찾겠다는집착이오히려행복달성을방해한다. 행복은항상현재일뿐이다.

Theo đuổi việc tìm thấy hạnh phúc thậm chí còn khiến cản trở việc đạt được hạnh phúc. Hạnh phúc luôn luôn chỉ đơn giản là hiện tại.

1. 돈을기부하는것은시간을기부하는것보다가치없다. 당신과다른사람에게영원히지속될기억을만들라.

Đóng góp tiền không có giá trị bằng đóng góp thời gian. Hãy tạo ra những kỉ niệm để có thể tồn tại mãi mãi giữa bạn và những người khác.

1. 모든사람을행복하게하려다보면당신을놓치게된다. 남을기쁘게하기보단당신의가치, 원칙, 자유를존중하라.

Bạn không nên quên đi bản thân mình mà chỉ lo làm cho người khác hạnh phúc. Thay vì làm hài lòng người khác, hãy tôn trọng các giá trị, nguyên tắc, và sự tự do của bạn.

1. 완벽하려고비현실적기준에자신을얽매는것은분노와자기증오의내적비판에자신을찢어버리는것이다. 안으로부터의그부정적비판을무시하고당신의직관을믿으라.

Trói buộc bản thân với những tiêu chuẩn không thực tế cho sự hoàn hảo là xé mình ra để chỉ trích nội bộ sự tức giận và tự hận thù. Bỏ qua những lời chỉ trích tiêu cực từ bên trong và tin vào trực giác của bạn.

1. 당신사고는당신감정보다덜중요하고그감정들은인정받아야한다. 감정표현에충실하라.

Suy nghĩ của bạn ít quan trọng hơn cảm xúc của bạn và cảm xúc đó phải được thừa nhận. Hãy trung thực với cảm xúc của bạn.

1. 당신행동이당신말소리보다더크다. 긍정과사랑을증가시키는책임있는행동을취하라.

Hành động của bạn lớn hơn lời nói của bạn. Hãy chọn lựa hành động có trách nhiệm làm tăng sự tích cực và yêu thương.

1. 죽을때당신의업적은 중요하지 않다. 당신이만들어온관계가 더중요하다고느끼면서 죽게될것이다.

Thành tích của bạn không quan trọng khi bạn chết. Bạn sẽ chết vì cảm thấy mối quan hệ của mình quan trọng hơn.

1. 당신재능은지속적이노력과실습없이는아무것도아니다.

Tài năng của bạn sẽ chẳng còn gì nếu bạn không ngừng nỗ lực và thực hành.

1. 지금이야말로가장중요한시간이다. 과거를생각하거나미래를계획하면서시간보내지는말아라.

Bây giờ là thời điểm quan trọng nhất. Hãy thôi nghĩ về quá khứ hoặc lập kế hoạch cho tương lai.

1. 누구도당신삶이얼마나어려운지신경쓰지않는다. 당신이당신삶의저자다.

Không ai quan tâm đến cuộc sống của bạn khó khăn như thế nào. Bạn chính là tác giả của chính cuộc sống của mình.

1. 생각만하지말고 따스한말로다른사람에게 용기를주라.

Đừng chỉ nghĩ thôi mà hãy khuyến khích người khác bằng những lời ấm áp.

1. 당신자신에게투자하는것은이기적인것이아니다, 그것이야말로당신이할수있는가장의미있는일이다.

Đầu tư cho bản thân không có nghĩa là ích kỷ, nhưng đó là điều có ý nghĩa nhất bạn có thể làm.

1. 지금일어난일이중요한것이아니고, 당신이그문제에어떻게대했는지가중요하다.

Điều xảy ra bây giờ không quan trọng, nhưng cách bạn giải quyết vấn đề mới quan trọng.

1. 일시적자기만족보다는더장기적이고완숙한만족을위해행동하라.

Hãy hành động cho sự hài lòng lâu dài hơn là sự hài lòng tạm thời.

1. 실행하지않는당신 야심은쓰레기다. 지금실행할때다.

Tham vọng mà không thực hiện thì chỉ là rác rưởi. Bây giờ chính là lúc phải hành động.

1. 시간이가장 중요한 자산이다. 그것을어떻게써야할지당장 우선순위를정해야한다.

Thời gian là tài sản quan trọng nhất. Bạn phải ưu tiên ngay lập tức cách sử dụng nó.

==========
📍 Tự học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại:
✅ Website – www.kanata.edu.vn
✅ Youtube – Học tiếng Hàn với Kanata
✅ Tiktok – kanata_hanngu
📍 Tư vấn MIỄN PHÍ tại:
✅ Facebook – Trường Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata
✅ Website – www.kanata.edu.vn
Trụ sở chính: Cơ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. P.Võ Thị Sáu, Quận 3 (Đối diện chùa Vĩnh Nghiêm) – 028.3932 .0868; 028.3932.0869
✅Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, 028.3949 1403 / 3811 8496
✅Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.5412.5602
✅Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895.9102