양손이 없지만 난 할 수 있어 – KHÔNG CÓ TAY NHƯNG TÔI CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC

미국 교육업체 재너-블로저가 1991년부터 주최하는 ‘재너-블로저 손글씨 대회’가 있습니다. 매년 사회 각계각층의 남녀노소가 모여 손으로 쓴 글씨의 아름다움을 겨루는 대회입니다.

Có một cuộc thi viết tay Blogger – Janner do doanh nghiệp giáo dục Blogger – Jenner tổ chức từ năm 1991. Là cuộc thi mà mỗi năm, nam nữ già trẻ thuộc mọi tầng lớp xã hội đều tụ họp lại rồi tranh tài thi chữ viết tay đẹp.

올해는 메릴랜드주의 존 가톨릭 공립학교 3학년인 10살 소녀 ‘세라 하 인즐리’가 ‘니컬러스 맥심상’을 수상했습니다.

Năm nay, bé gái 10 tuổi tên là Sarah Hainsle là học sinh năm thứ 3 của trường công lập công giáo John ở Maryland đã nhận được giải thưởng “Nicholas Maxi”.

세라는 태어날 때부터 미국인은 아니었습니다. 중국에서 태어났지만, 6살이 되는 해 미국으로 입양되었습니다. 당시 영어 한마디 못하던 세라였지만, 새로운 세라의 가족들은 세라가 영어 손글씨 대회에서 수상할 정도로 성장할 수 있도록 좋은 교육과 사랑을 전해 주었습니다.

Từ khi được sinh ra, Sarah đã không phải là người Mỹ. Em được sinh ra ở Trung Quốc nhưng đã được nhận nuôi ở Mỹ khi mới được 6 tuổi. Lúc đó, mặc dù Sarah đã từng không thể nói một câu tiếng Anh nhưng gia đình mới của Sarah đã  yêu thương  và cho em một sự giáo dục tốt để Sarah có thể trưởng thành và nhận được giải thưởng ở cuộc thi viết bằng tiếng Anh.

사실 세라는 연필을 쥘 손가락만 없는 게 아니라 양손이 모두 없는 장애인입니다. 그런 세라는 의수도 착용하지 않고 당당하게 손글씨 대회에 출전했습니다. 그리고 뭉툭한 양손목 사이에 연필을 끼우고 멋지게 글을 썼습니다.

Thực tế thì Sarah là người khuyết tật không những không có ngón tay để cầm bút chì mà thậm chí còn không có cả hai đôi bàn tay. Dù vậy Sarah cũng không đeo tay giả mà đã tham gia cuộc thi viết tay một cách đường đường chính chính. Em đặt bút chì ở giữa hai cổ tay cụt lủn và viết chữ thật đẹp.

사람은 때때로 불가능해 보이는 일마저도 노력으로 이루어 낼 수 있습니다.  모든 사람이 그 위대한 일을 이루는 것은 아니지만, 분명한 건 노력한다면 한 걸음 다가갈 수 있다는 것입니다.

Con người có thể làm được mọi việc bằng sự nỗ lực ngay cả khi đó là việc tưởng chừng như không thể. Không phải ai cũng làm được việc vĩ đại đó nhưng mà điều rõ ràng là bạn có thể tiến gần hơn một bước nếu bạn cố gắng.

________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102