오뎅 열 개를 갚은 남자 – NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRẢ NỢ 10 XIÊN CHẢ CÁ

Mời mọi người luyện dịch nhé  🍀

고등학교를 자퇴한 뒤 막노동으로 생활비와 검정고시 학원비를 벌던 시절, 밥값이 없어 저녁은 거의 굶을 때가 많았습니다. 어느 날 저녁 학원에서 집으로 돌아가는데 포장마차가 보이더군요.. 수중에는 4백 원이 있었습니다. 오묵 한 개 사고,국물만 열 번 떠먹었죠.

그런 제가 안쓰러웠는지 아주머니가 오묵을 열 개나 주시더군요. “어차피 퉁퉁 불어서 팔지도 못하니까 그냥 먹어요.” 허겁지겁 먹는데 눈물이 렁그렁해지더군요. 그 후에도 종종 퉁퉁 불어버린 오묵을 얻어먹곤 했습니다. 전 아주머니께.. 나중에 능력 생기면 꼭 갚아드린다고 말하곤 했죠.

이후 군대를 전역하고 대학교를 졸업한 뒤, 운 좋게도 대기업 인사과에 취직하게 되었습니다. 아직도 그 포장마차가  있나 싶어서 찾아가 보았습니다.

6년 만이었죠. 여전히 장사를 하고 계시더군요. 그런데 아주머니 옆에 아들이 있더군요. 다리를 심하게 저는 뇌성마비 장애인이었습니다. 장애인이라 마땅한 취직자리가 없어서 안타까워하는 아주머니가 안쓰럽더군요.

저희 회사에는 장애인을 전문으로 채용하는 사회적 기업이 있었습니다. 급여는 많지 않지만 58세까지 정년이 보장되고 학자금도 보장되는……. 당장 그곳의 부장님께 찾아갔습니다. 사정을 말씀드렸죠. 흔쾌히 승낙해 주시더군요.

아들이 채용되자. 아주머니는 눈물을 흘리며 기뻐하시더군요. “이 은혜를 어떻게 갚죠?” 저는 대답했습니다. “제가 먼저 빚졌잖아요. 그걸 갚았을 뿐인 걸요.”

– 인터넷 사연 옮김 –

나에겐 어렵지 않은 일이 그에게는 절실한 일이고 나에게는 꼭 필요한 것이 그는 요하지 않을 수도 있습니다. – 당신의 도움이 누군가에게는 몇 백배의 가치를 가지고 있습니다. 

Sau khi thôi học cấp 3, thời điểm tôi phải kiếm tiền sinh hoạt phí và phí đào tạo kì thi đánh giá năng lực bằng việc lao động chân tay thì đã có nhiều lúc tôi gần như nhịn ăn tối vì không có tiền ăn. Vào tối một ngày nọ, tôi đang từ học viện về nhà thì trông thấy một quán ăn lưu động. Trong tay tôi chỉ có 400 won. Tôi mua 1 xiên chả cá và uống 10 muỗng nước súp.

Không biết có phải tôi đáng thương không mà cô bán hàng đã đưa tôi 10 xiên chả cá. “ Dẫu sao nó bị nở phồng quá cũng không thể bán được, nên cháu cứ ăn đi” . Tôi ăn ngấu nghiến nhưng nước mắt cứ trào ra. Từ sau đó, tôi đã được ăn những xiên chả cá bị nở phồng. Tôi thường nói với cô bán hàng rằng sau này nếu có khả năng tôi nhất định sẽ trả lại.

Sau này sau khi tôi xuất ngũ rồi tốt nghiệp đại học, tôi đã may mắn tìm được công việc tốt ở phòng nhân sự của một công ty lớn. Có lẽ quán ăn vỉa hè vẫn còn đó nên đã thử đi tìm

Đã qua 6 năm. Quán ăn vỉa hè vẫn còn mở. Tuy nhiên bên cạnh cô bán hàng còn có người con trai. Anh ta là người khuyết tật bị bại não và còn bị thương tật ở chân. Vì là người khuyết tật nên không tìm được việc làm phù hợp, tôi thấy tội nghiệp cô bán hàng đáng thương.

Ở công ty chúng tôi là doanh nghiệp mang tính xã hội tuyển dụng những người khuyết tật có chuyên môn. Lương không nhiều nhưng tuổi nghỉ hưu được đảm bảo tới 58 tuổi và còn được bảo đảm tiền học phí. Ngay lập tức tôi liền tìm tới giám đốc của nơi đó rồi kể hết sự tình và ông ấy vui mừng chấp thuận.

Ngay khi người con trai được tuyển dụng. Cô bán hàng rơi nước mắt hạnh phúc nói “ Tôi trả ân huệ này bằng cách nào đây?” “Chẳng phải con mới là người đã mắc nợ trước sao. Con chỉ là trả nợ thôi mà” tôi trả lời.

– Câu chuyện trên Internet –

Việc không khó đối với tôi lại là việc cần thiết đối với anh ấy và anh ấy có thể không yêu cầu nhưng là đó là việc tôi nhất định làm.  Đối với một ai đó, sự giúp đỡ của bạn đem lại giá trị gấp vài trăm lần.

________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở: 
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)
0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.