QUỐC TẾ THIẾU NHI

Hôm nay là 1/6, là ngày lễ của Thiếu nhi Việt Nam. Tương lai, sự phồn vinh của Việt Nam có phát triển được hay không là phụ thuộc vào Việt Nam có bao nhiêu người tài giỏi. Ở thời đại “ Một người sẽ nuôi sống cả triệu người “ và “ kẻ thắng trận sẽ ăn hết” thì những người tài giỏi là tài sản của một đất nước. Sau đây là một số dấu hiệu nói rằng con bạn sẽ trở thành một người tài giỏi, thậm chí là một thiên tài trong tương lai.

1. Bỗng đột nhiên một ngày nào đó, bạn thấy con mình học thuộc một quyển sách.

2. Bạn chưa bao giờ bày cho con cách sử dụng một vật dụng, nhưng bỗng nhiên một ngày thấy nó đủ sáng tạo để biết điều đó.

3. Nó hiểu tâm lý của bạn như quỉ thần, và cũng có lúc nó làm bạn cảm động rơi nước mắt.

4. Thời gian tập trung vào một việc nào đó mà con thích … vượt quá sức tưởng tượng của bố mẹ.

5. Con luôn có một nguồn năng lượng vô cùng dồi dào cho một ngày, thậm chí là sẵn sàng bùng nổ.

6. Bỗng một ngày nào đó, từ những câu chuyện được nghe, con tạo ra một câu chuyện khác đầy tính sáng tạo và thể hiện nó một cách đầy cảm xúc.

Đào tạo và tự đào tạo ra những người tài giỏi mới là điều quan trọng, Hàn Quốc có nhiều tài năng, và đó cũng là lý do họ phát triển, những tên tuổi như thần đồng Ghi-ta Jung Sung Ha, Nữ hoàng trượt băng Kim Sun Ah, Son Heung Min (Cầu thủ bóng đá), Bong Joon Ho (Đạo diễn “Ký sinh trùng”), cựu Chủ tịch Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, những ban nha5cc nổi tiếng thế giới, doanh nhân vĩ đại như Lee Byong Chul . vv đều được gia đình đầu tư toàn diện từ khi còn nhỏ, và tất nhiên họ có một quá trình tự phấn đấu một cách khủng khiếp.

Mình hay nói vui là phụ huynh thường cứ nghĩ con mình là thiên tài ở khoảng 3-9 tuổi, nên đầu tư quá trời, tiếng Anh, nhạc,múa vv.. hình như vào lớp 6 trở đi thì mới thầy… chúng nó cũng thường thôi nên.. bỏ dần bỏ dần và.. cũng ít quan tâm và đầu tư như hồi chúng còn nhỏ, trong khi đầu tư thì đáng ra là ngày càng phải nhiều hơn…

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x