Hồi ký CỰU TỔNG THỐNG HÀN QUỐC LEE MYUNG-BAK KHÔNG CÓ GÌ LÀ HUYỀN THOẠI 신화는 없다

Hồi ký CỰU TỔNG THỐNG HÀN QUỐC LEE MYUNG-BAK

KHÔNG CÓ GÌ LÀ HUYỀN THOẠI 신화는 없다.

THẦY GIÁO CỦA TÔI CHÍNH LÀ SỰ NGHÈO ĐÓI VÀ NGƯỜI MẸ’

Ký ức đầu tiên của tôi về thành phố biển Pohang chính là sự nghèo đói. Cái nghèo đói bám chặt vào đại gia đình chúng tôi như cái vỏ sò đeo bám tôi cho mãi đến khi tôi vào tuổi 20.

Phần 2. Buổi sáng mùa hè.

Thành phố cảng Pohang nhỏ bé thấm đẫm mùi tanh của cá sau chiến sự ngày 25 tháng 6. Mẹ tôi trải cái chiếu ở nơi heo hút nhất của chợ để bán ít trái cây. Từ khi lên 5-6 tuổi, tôi đã hay ra chợ để giúp mẹ khi cần sai vặt.

Ký ức cuộc chiến 25 tháng 6 khi tôi vừa vào tiểu học vẫn không biến mất trong tâm trí. Vì trong cuộc chiến tranh đó, tôi đã chứng kiến cái chết của chị tôi và em gái út. Cha tôi ở lại trang trại, còn mẹ và các anh em tôi thì lánh nạn về nhà bác ở Honghe, vào một buổi sáng  mùa hè nóng bức, khi ánh sáng mặt trời vẫn còn chưa quá nóng, chị tôi cõng cô em út ra ngoài sân để dỗ giành, có tiếng máy bay bay qua, rồi tiếng nổ, tiếng đất rơi nghe như những cục đá bằng nắm tay rơi xuống. Một lát sau, khi ngẩng đầu lên, tôi không thấy chị và em gái đâu, cả nhà mở cửa chạy ra ngoài sân thì thấy hai chị em đang nằm ở góc sân. Trên lưng và trên trán, máu chảy thành dòng, cả người cháy đen nhận không ra.

Mẹ tôi gần như ngất đi. Mẹ lấy phần sức lực còn lại, chạy vào núi, đào lấy cây lá ngải về bóp và đắp khắp người chị và em gái, việc mua thuốc là điều không thể trong thời buổi chiến tranh và nghèo khó.

Người trong làng nói rằng quân Mỹ nhận được tin quân phương Bắc đã vào làng đêm qua nên đưa máy bay đến đánh bom.

Cuộc chiến vẫn khốc liệt mà ngôi làng của chúng tôi trở thành trung tâm cuộc chiến. Mẹ quyết định đưa chúng tôi đến nơi khác để được an toàn hơn, trong cuộc chiến tranh tàn khốc, chỉ còn mình mẹ tôi ở lại để lo cho những đứa trẻ trong tình cảnh nguy hiểm. Bất chấp sự chăm sóc và cầu nguyện của mẹ, chị và em tôi đều ra đi sau 2 tháng chống chọi với đau đớn.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.