ĐIỂM MUA SẮM

ĐIỂM MUA SẮM

 

Địa điểm mua sắm đồ tại Hàn Quốc rất đa dạng. Từ các siêu thị tại các khu vực mà bạn sinh sống cho đến các Trung tâm mua sắm cao cấp, từ các khi chợ bình dân cho đến các đại lý giảm giá, tại bất cứ đâu cũng có thể dễ dàng mua được những đồ mình muốn

Tiệm tạp hóa các khu dân cư

Bánh kẹo, mỳ tôm, mì, rau, thịt, gạo… và ở gần nhà nên có thể mua sắm một cách rất thuận tiện

Các cửa hàng tiện ích

Các điểm bán hàng này mở cửa 24/24 nên có thể đến mua hàng bất cứ lúc nào. Ngoài thực phẩm, tại đây còn bán cả sách báo, tạp chí.. Giá cả tại các cửa hàng như thế này thường đắt hơn trong siêu thị một chút.

Đại siêu thị

Có các siêu thị lớn như E-mart, Homeplus, Lotte mart… bán rất nhiều những đồ dùng sinh hoạt thường ngày đa dạng như: từ quần áo, thực phẩm, dụng cụ gia đình đến các đồ dùng sinh hoạt… Đây là nơi rất thuận tiện và giá rẻ để mua đồ với số lượng lớn cùng một lúc.

Trung tâm mua sắm cao cấp

Hàng hóa tại đây rất đa dạng: từ quần áo, thực phẩm, mĩ phẩm, trang sức, các loại hàng hiệu, đồ gia đình đến các thiết bị máy móc gia đình đều có ở đây. Chất lượng của các loại hàng hóa ở đây rất tốt nên giá cả đắt. Tại đây cũng có những đợt giảm giá và nếu mua hàng vào những dịp này, bạn sẽ mua được với giá rẻ hơn so với  giá thực của nó.

TV Homeshopping

Sản phẩm được quảng cáo trên kênh shopping trên truyền hình và chỉ cần gọi điện thoại và có thể mua được món đồ mình mong muốn. Sản phẩm được quảng cáo và bán trên truyền hình cũng rất đa dạng như: quần áo, sách, giày dép, túi xách, máy tính, mỹ phẩm , thực phẩm, bảo hiểm…

Mua sắm qua mạng Internet

Bạn vừa sử dụng mạng Internet và cũng có thể đặt hàng qua mạng. Các sản phẩm trên mạng cũng rất đa dạng. Tuy nhiên. Đôi khi sản phẩm nhìn thấy qua màn hình máy tính với sản phẩm thực tế sẽ có sự khác biệt. Ngoia2 ra, có một phiền toái là khi mua và thanh toán tiền, bạn phải khai báo một số thông tin bản thân như: số CMND….

Chợ bình dân

Đây là loại hình chợ truyền thống của Hàn Quốc, bày bán rất nhiều hàng hóa đa dạng như: thực phẩm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt… Giá cả tại đây rẻ. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi có thể mặc cả hoặc sẽ được khuyến mãi them khi mua đồ của những người buôn bán hàng hóa với số lượng lớn. Tại đây có thể mua được những thực phẩm tươi ngon như: rau, cá ngay sau khi vừa được chuyển vào chợ. Các khu chợ bình dân này có ở tất cả các địa phương. Ở Seoul thì có chợ Dongdaemun, chợ Namdaemun, chợ Jungbu, chợ Gwangjang…

 

물건을 있는

한국에서 물건을 살 수 있는 곳은 매우 다양합니다. 동네에서 쉽게 이용할 수 있는 슈퍼마켓에서 대형 백화점까지, 재래시장에서 할인매장까지 언제 어디서나  필요한 물건을 구입할 수 있습니다.

동네 슈퍼마켓

과자, 라면, 국수, 채소, 고기, 쌀 등 식료품 위주로 판매하며 집 근처에 있어 편리하게 이용할 수 있습니다.

편의점

24시간 문을 열어놓아 언제든 물건을 살 수 있습니다. 식료품 외에도 책과 잡지 등도 판매합니다. 물건 값이 슈퍼마켓보다 조금 비싼 편입니다.

대형 할인점

이마트, 홈플러스. 롯데마트 같은 대형 할인점에서는 의류, 식품, 가전제품, 생활용품까지 다양한 상품을 살 수 있으며, 많은 양을 한꺼번에 살 때 싸고 편리하게 이용할 수 있습니다.

백화점

의류, 식품, 화장품, 보석, 명품, 가전, 가구까지 상품의 종류가 매우 많고, 상품의 품질이 우수해 가격도 비싼 편이지요. 할인행사가 종종 있는데, 그때 물건을 사면 제값보다 싸게 살 수 있습니다.

TV홈쇼핑

텔레비전 쇼핑채널에서 상품을 광고하면 전화를 걸어 즉시 물건을 살 수 있습니다. 책, 의류, 신발, 가방, 가전, 컴퓨터, 화장품, 보험, 식품 등 다양한 상품을 살 수 있습니다.

인터넷 쇼핑물

인터넷을 이용하여 물건을 주문할 수 있는데, 판매하는 상품의 종류가 많습니다. 간혹 컴퓨터 화면에서 보이는 것과 실제 물건이 차이가 날 수 있고, 주민등록번호 등 신용정보를 알려줘야 하는 부담이 따릅니다.

재래시장

한국의 전통시장으로 식품, 의류, 생활용품 등 다양한 물건을 살 수 있습니다. 물건값이 싸고, 흥정하는 재미도 느낄 수 있으며, 물건을 덤으로 얻을 수도 있습니다.방금 들여온 채소나 생선 등 싱싱한 물건들을 살 수 있기도 합니다. 재래시장으로는 농촌지역의 장날, 서울의 남대문시장, 동대문시장, 중부시장, 광장시장 등이 있습니다.

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x