BẢN TIN HÀN VIỆT NGÀY 9-10/8

Mọi người xem và luyện dịch nhé! 🌺

BẢN TIN NGÀY 9/8:

1. 미국 해리스 부통령, 8월 베트남 방문: Phó tổng thống Mỹ sẽ đến thăm Việt Nam vào tháng 8.
  2. 코로나 백신 펀드 기부하면 접종 우선순위:  Ưu tiên tiêm chủng với người có đóng góp vào quỹ vắc xin Covid-19.
  3. 베트남 축구 ‘월드컵 최종예선 무대 밟는다: Bóng đá Việt Nam chính thức bước chân vào vòng loại World Cup cuối cùng.
  4. 코로나 속에서 베트남 소형트럭 시장에 진출한 중국: Trung Quốc thâm nhập vào thị trường xe tải nhỏ ở Việt Nam giữa thời kỳ Covid-19.
  5. 모호한 필수품 기준…QR코드 발급 난항: Tiêu chuẩn nhu yếu phẩm thiết yếu còn mơ hồ, việc cấp mã QR gặp nhiều khó khăn.
  6. 빈증성, 근로자 20만 명에게 Nanocovaz 백신 시험 접종 신청: Hai  trăm nghìn người lao động tỉnh Bình Dương đăng ký tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovaz.
  7. 베트남, ‘개발지연’ 부동산 실태조사… 부영지구 포함: Việt Nam điều tra thực trạng những dự án bất động sản “chậm trễ triển khai”, bao gồm cả dự án của Booyoung
  8. 빈증성, 감염자 3만 명에 달할 것으로 예상: Tỉnh Bình Dương, dự đoán số người nhiễm bệnh sẽ đạt tới mức 30 nghìn người.
  9. 특수 비행기로 Covid-19 백신 제조 라인 베트남으로 운반: Vận chuyển dây chuyền sản xuất vắc xin phòng Covid-19 đến Việt Nam bằng chuyên cơ.
  10. 팜밍찡 총리 재선 “개혁과 균형 잡힌 발전 달성할 것”: Thủ tướng Phạm Minh Chính tái đắc cử, “Sẽ đạt mục được mục tiêu phát triển cân bằng giữa cải cách và cân bằng ”
  11. 호치민시 인민위원 부위원장: 시노팜 백신을 아직 접종하지 않음: Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh:“Chưa triển khai tiêm vắc xin Sinopharm.”
  12. 영국, 베트남에 아스트라제네카 백신 41만5000회 기부: Anh tặng Việt Nam 415 nghìn liều vắc xin Astrazeneca.
  13. FV병원: 코로나 예방접종 서비스에 대한 수수료 징수를 제안: Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19.
  14. 빈마트와 빈마트 플러스 23개 매장, 코로나 감염으로 폐쇄: Đóng cửa 23 điểm bán hàng của Vinmart và Vinmart+ vì liên quan đến ca nhiễm Covid-19.
  15. 서기장, 전국 전염병 통제 촉구: Tổng Bí thư (Nguyễn Phú Trọng) đốc thúc khống chế dịch bệnh trên toàn quốc.
  16. 재선출된 응웬쑤언푹 국가주석, 포괄적 발전 약속: Ông Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử chức vị Chủ tịch nước, cam kết phát triển toàn diện.
  17. 베트남 영화’롬’, 이탈리아 아시아 영화제 남우주연상 쾌거: Phim điện ảnh Việt Nam “Ròm”, vinh dự giành giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc” tại Liên hoan phim Châu Á tại Italy.
  18. 수산물가공업체 70% 활동 중단: 70% số doanh nghiệp gia công thủy sản tạm ngừng hoạt động.
  19. 외교부, 국제사회 지원에 깊은 감사: Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.
  20. 빈그룹, 하노이 호아락첨단산업단지 백신공장 건설계획 승인:  Vingroup phê duyệt kế hoạch xây dựng nhà máy vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

BẢN TIN NGÀY 10/8:

1. 지하실에서 발견된 호랑이 17마리: Phát hiện 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép dưới tầng hầm.
  1. 계란 가격 60% 상승…온라인 식품 가격 급등: Giá trứng tăng đến 60%… giá thành thực phẩm bán online gia tăng đột biến
  2. 베트남 해저케이블 수리 완료…인터넷 속도 정상: Việt Nam hoàn thành việc sửa chữa cáp quang biển, tốc độ Internet trở lại bình thường.
  3. 중국백신 시노팜 500만개 베트남 상륙…시노팜은 어떤 백신인가?: 5 triệu liều vắc xin Trung Quốc Sinopharm về đến Việt Nam. Sinopharm là loại vắc xin như thế nào?
  4. “베트남의 코로나 대응은 올바른 방향”: “Biện pháp đối phó với Covid-19 của Việt Nam đang đi đúng hướng.”
  5. 아파트 개발 프로젝트의 절차는 거미줄처럼 꼬여 있다!: Quy trình của dự án phát triển chung cư vẫn còn rối như tơ vò.
  6. 하노이, Grab과 4개의 앱에 사회적 거리두기 기간 동안 배송 서비스를 중단할 것을 요청했다: Hà Nội yêu cầu Grab và 4 ứng dụng khác tạm ngừng dịch vụ vận chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
  7. 미국 의류 신발 협회, 미 정부에 베트남에 대량의 추가 백신 제공 건의: Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ kiến nghị Chính phủ Mỹ cung cấp số lượng lớn vắc xin bổ sung cho Việt Nam.
  8. 호치민시 : 공무원이 집과 직장 이동시 공식신분증이나 제복 미착용하면 벌금 부과: Thành phố Hồ Chí Minh: Nhân viên công chức khi đi lại giữa nhà và nơi làm việc, nếu không có giấy tờ tùy thân chính thức hoặc không mặc đồng phục sẽ bị phạt tiền.
  9. 호치민시에 있는 모더나 백신 보관 창고 방문: Tham quan kho bảo quản vắc xin Moderna tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  10. 호치민-목바이 고속도로는 3년이 지나도 거의 이행되지 않아: Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài, sau ba năm gần như vẫn chưa được tiến hành.
  11. “코로나로 인한 외국인 사망시 프로세스, 재정비할 것”: “Tái sắp xếp lại  quy trình xử lý khi người nước ngoài tử vong vì Covid-19.”
  12. 거리두기 조치로 고객 급감한 호찌민시 전통시장: Chợ truyền thống ở thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh lượng khách mua hàng vì chỉ thị giãn cách.
  13. 호치민시 산업단지 FDI 유입 호조… 4월까지 1억2500만달러, 전년동기대비 2배↑: Dòng vốn FDI vào khu  công nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh tăng cao, đạt mức 125 triệu đô la vào tháng 4, tăng gấp 2 lần so với cung kỳ năm ngoái.
  14. 베트남, 가상화폐플랫폼 사기 빈발… 법률-처벌 규정 마련해야: Xuất hiện nhiều nền tảng tiền ảo mang tính lừa đảo tại Việt Nam. Cần xây dựng pháp luật và quy định xử phạt.
  15. 미-중 갈등 수혜주 베트남… 기회와 리스크 다 있다: Việt Nam là nước hưởng lợi từ xung đột Mỹ – Trung.  Có cả cơ hội và rủi ro
  16. 베트남, 미국 수출국 순위 12위에서 6위 껑충, 왜?: Việt Nam từ vị trí thứ 12 vươn lên đứng thứ 6 về xuất khẩu hàng hóa vào Mỹ, vì sao?
  17. 호치민-메콩삼각지 출퇴근 2시간 단축 ‘고속도로’ 만든다: Xây dựng đường cao tốc rút ngắn thời gian đi lại giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long chỉ còn 2 tiếng.
  18. 유라시아경제연합, 일반특혜관세(GSP) 대상서 베트남 제외…10월12일 발효: Bắt đầu từ ngày 12 tháng 10, Liên minh Kinh tế Á Âu ngừng ưu đãi thuế quan theo hệ thống GSP cho Việt Nam.
  19. 알리바바,베트남 유통그룹 마산, 자회사에 4억달러 투자: Alibaba đầu tư 400 triệu đô la vào công ty con của tập đoàn Masan Việt Nam.

________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102