BẢN TIN HÀN VIỆT NGÀY 10-11/9

Mọi người xem và luyện dịch nhé! 🌺

BẢN TIN NGÀY 10/9:

1. 팜 민 찐 총리, 메콩강 경제권 정상회의 참석: Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác tiểu vùng Mekong.
  2. 팜민찐 총리, ‘ 전세계 각국가가 코로나19 전염병을 여전히 통제하는 동안 안전한 국가는 없…’: Thủ tướng Phạm Minh Chính “Trong khi các quốc gia khác trên thế giới vẫn đang phải chống dịch Covid-19 thì không có quốc gia nào là an toàn cả…”
  3. 베트남 롯데마트, 태양광으로 연간 5,300톤 탄소 감축: Lotte Mart Việt Nam giảm bớt 5300 tấn cacbon trong năm qua nhờ năng lượng mặt trời.
  4. “ADB, 아시아 석탄발전소 매입 방식 폐쇄 가속화 구상”: Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ mua lại nhà máy nhiệt điện than ở châu Á để đóng cửa.
  5. 베트남, 아세안–한국 국방 관계 촉진에 적극적인 역할 발휘: Việt Nam phát huy vai trò tích cực trong việc thúc đẩy mối quan hệ quốc phòng giữa Asean và Hàn Quốc.
  6. 코로나19로 변화하는 환경 속 기업 창의성 발휘:Phát huy sức sáng tạo của doanh nghiệp trong hoàn cảnh thay đổi vì Covid-19.
  7. 공안부, 국내 이동 의료신고 앱 ‘VNEID’ 도입: Bộ Công an ra mắt ứng dụng khai báo y tế khi di chuyển trong nước “VNEID”
  8. 리-쩐 왕조 문화 무료 관람: Chương trình tham quan miễn phí văn hóa nhà Lý – Trần.
  9. 호찌민시, 백신 그린카드 제도 검토: Thành phố Hồ Chí Minh xem xét đề xuất “Thẻ xanh vắc xin”.
  10. 호주 언론, 베트남 호주 경기서 베트남 수비에 호평:Truyền thông Australia khen ngợi hàng thủ của Việt Nam trong trận Việt Nam gặp Australia.
  11. Vinpearl, Almaz, 추석맞아생(生) 바인쭝투 출시: Vinpearl và Almaz ra mắt bánh trung thu tươi nhân dịp tết trung thu.
  12. 중앙은행, 은행들 기업채권 매입 제한: Ngân hàng Nhà nước giới hạn việc mua trái phiếu cả các ngân hàng.
  13. HCMC, 식자재 구하기 어려워 식당 운영 불가: Thành phố Hồ Chí Minh, khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu, các quán ăn không thể hoạt động.
  14. 남부지방 코로나19 방역 지원 계속:Tiếp tục hỗ trợ miền nam chống dịch Covid-19.
  15. 호찌민시 코로나19 피해 어린이들에게 중추절 선물 5,000개 전달: Trao tặng 5000 phần quà nhân dịp Trung thu cho trẻ em gặp khó khăn vì Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh.
  16. 자연 재해, 지난 50년 간 5배 증가: Thiên tai tăng gấp 5 lần trong vòng 50 năm qua.
  17. Vinamilk, ‘2021년 세계 10대 우유 브랜드 가치’ 순위에 진출: Vinamilk lọt “Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất thế giới năm 2021”.
  18. 뱀부항공, 베트남-미국 직항노선 검증 항공편 준비: Bamboo Airways chuẩn bị cho chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ.
  19. 띠엔퐁(Tiền Phong)신문, “학생을위한컴퓨터”캠페인 개시: Báo Tiền Phong phát động chương trình “Máy tính cho em”.
  20. 하노이, 2025년 디지털 전환 상위 5위 진입 목표: Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ thuộc nhóm 5 địa phương dẫn dầu về chuyển đổi số.

BẢN TIN NGÀY 11/9:

1. 하노이, 8개월 간 FDI자본 8.4억 달러 이상 유치: Hà Nội vẫn thu hút hơn 840 triệu USD vốn đầu tư FDI trong 8 tháng qua.
  2. 코로나19 방역 보장 무인 매점: Cửa hàng không người bán giúp phòng dịch Covid-19.
  3. 안전하고 건전한 디지털 플랫폼 개발 및 사용 촉진: Thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số an toàn và lành mạnh.
  4. 자동차 업계, 코로나 뚫고 실적 호조: Ngành công nghiệp ô tô vượt qua đại dịch và hồi phục doanh số.
  5. 사회적 거리두기 종료 후 베트남 관광객 희망 여행지 순위 공개: Bảng xếp hạng điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam sau khi kết thúc giãn cách xã hội được công bố.
  6. 베트남, EU 기업들의 국내 투자 및 경영 여건 조성 언제든 준비: Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp châu Âu đầu tư và kinh doanh trong nước.
  7. 보건부 장관, 코로나19방역 의료진에 대한 격려 서한 발송: Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khích lệ đội ngũ y bác sĩ chống dịch Covid-19.
  8. 팜 민 찐 국무총리, GMS의 공동목표와 비전수행에 대한 베트남의 계속적 기여를 약속: Thủ tướng Phạm Minh Chính cam kết Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào việc thực hiện tầm nhìn chung và mục tiêu cộng đồng của GMS (Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong)
  9. 브엉 딘 후에 국회의장, 핀란드 공식방문 일정 시작: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu lịch trình chuyến thăm chính thức Phần Lan.
  10. 코로나19 백신 접종장의 인파: Dòng người đông đúc ở điểm tiêm vắc xin Covid-19.
  11. 휘발유와 경유 동시 가격 인상: Giá xăng dầu đồng loạt tăng.
  12. FIFA, 베트남 대표팀의 과감한 경기에 탄복: FIFA khen ngợi trận đấu đầy quả cảm của Đội tuyển Việt Nam.
  13. 베트남인 최초 일본 대학 총장 탄생: Người Việt Nam đầu tiên làm hiệu trưởng trường đại học ở Nhật Bản.
  14. 쭈라이 공항, 2021~2030년 국제규모를 위한 투자: Từ năm 2021 đến 2030, đầu tư để sân bay Chu Lai trở thành sân bay quốc tế.
  15. 전세계, 코로나19와 함께 살아야: Cả thế giới phải sống chung với Covid-19.
  16. 2022 월드컵 최종예선: 아랍에미리트에서 베트남-중국 경기: Vòng loại World Cup 2022 cuối cùng: Việt Nam và Trung Quốc gặp nhau tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
  17. 각 시민은 코비드-19 그린 카드와 통합된 QR 코드만 필요: Mỗi người dân chỉ cần thẻ xanh Covid-19 có tích hợp sẵn mã QR.
  18. 베트남, 스푸트니크 V 백신 포장 생산 진행: Việt Nam bắt đầu sản xuất vắc xin Sputnik V.
  19. 도시바,베트남에서의 새로운 기회를 찾기 위해 30년 된 중국 다렌 공장 폐쇄: Toshiba đóng cửa nhà máy 30 năm tuổi ở Đại Liên, Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội mới ở Việt Nam.
  20. LG, 삼성 베트남 대규모 채용: LG, Samsung tuyển dụng quy mô lớn tại Việt Nam.