환경 보호란 무엇입니까? – THẾ NÀO LÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?

Hàng ngày, chúng ta vẫn nghe rất nhiều về những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Vậy bạn đã hiểu rõ về những gì chúng ta cần phải làm để bảo vệ môi trường chưa? Hãy cùng tìm hiểu với mình nhé!
매일 환경을 보호하자는 호소를 많이 듣고 있습니다. 그러면, 환경 보호를 위해 할 일은 무엇인지 아십니까? 함께 알아보시겠습니다.
Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới nhé! 먼저, 저와 함께 세계에서 환경 오염 실태를 알아보시겠습니다.

Hiện trạng (현상)
Hiện có tới 3,5 triệu tấn rác được thải ra trên thế giới mỗi ngày. Dự kiến sẽ tăng lên 11 triệu tấn vào cuối thế kỷ 21. Thế giới mỗi năm sản xuất hơn 300 triệu tấn nhựa. Ước tính đến năm 2050 sẽ có tới 270.000 tấm nhựa trôi dạt trong các đại dương. Nặng hơn cả loài cá. Theo tổ chức Liên Hợp Quốc, hiện nay trên thế giới trung bình mỗi năm có khoảng 33 triệu trẻ em bị chết do ô nhiễm không khí, trong đó có tới 1/3 trường hợp mắc các bệnh liên quan đến tim và đột quỵ.
매일 전 세계에서 350만 톤의 쓰레기가 배출됩니다. 21세기 말까지 1,100만 톤으로 증가할 것으로 에상됩니디. 매년 세계에는 3억 톤 이상의 플라스틱을 생산합니다. 2050년까지 어류보다 무거운 27만 톤의 플라스틱이 바다를 표류할 것으로 추정되고 있습니다. UN에 따르면, 현제 전세계(에서) 매년 평균 3300만 명의 어린이들이 대기오염으로 사망합니다. 그 중 약 3분의1은 심장부이나 뇌졸중 관련 질환을 걸립니다.

Hậu quả (후예)
Hít phải những làn khói độc có thể dẫn đến nhiều căn bệnh hô hấp, các bệnh ở mắt, da, bệnh về đường máu và các hệ thống khác của cơ thể, bệnh về tim mạch, ung thư… Hơn 1 tỷ người đang bị thiếu khoảng 20 đến 50l nước sạch mỗi ngày để phục vụ các nhu cầu căn bản.
독성 연기를 흡입하면 호흡기 질환, 눈, 피부, 혈당 및 기타 신체속에 시스템, 심혈관 질환, 암,… 등 병에 걸릴 수 있습니다. 기본 요구를 응답하기 위해 매일 10 억 명 이상의 사람들이 깨끗한 물이 약 20 ~ 50 리터의 부족하고 있습니다.

Phân loại rác (쓰레기 분리수거)
Rác hữu cơ là các loại rau, củ, quả đã bị hư thối. Rác vô cơ như ly cốc, đồ da, đồ cao su, gạch. Rác tái chế như thùng cát tông, sách báo cũ, hộp giấy, bì thư, bưu thiếp đã qua sử dụng, các loại vỏ lon nước ngọt, lon bia.
유기 쓰레기는 야채와 과일이 썩었어요. 무기 쓰레기는 컵, 글라스, 가죽, 고무 제품, 벽돌등을 포함한다. 헌책, 카톤 박스, 봉투, 엽서 등 재활용 쓰레기는 맥주 캔과 음료수 캔을 사용해 왔습니다.

Phân loại thùng rác (쓰레기통을 분류)
Bỏ rác vào từng thùng rác. Rau, củ hư thối vào thùng ủ phân. Ly cốc, đồ da, đồ cao su vào thùng rác. Thùng cát tông, sách báo cũ, vỏ lon nước ngọt vào thùng rác tái chế.
다음 모든 종류의 쓰레기를 각 쓰레기통에 넣습니다. 썩은 야채들이 퇴비 저장통에 들어갔습니다. 컵, 글라스, 가죽, 고무줄들이 쓰레기통에 들어갔습니다. 카톤 박스, 헌 책, 음료수 캔이재활용 쓰레기통에 넣습니다.

Biện pháp (해결책)
– Xử lý rác theo phương pháp 3R
3R 방법으로 쓰레기를 처리합니다.
Tiết giảm (reduce): giảm khói bụi trong không khí; hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân; giảm việc sử dụng túi nhựa thay vào đó nên sử dụng túi giấy hoặc túi vải khi mua sắm; giảm việc sử dụng điện, tắt đèn, quạt khi ra khỏi phòng; tiết kiệm nước bằng cách đóng vòi khi đánh răng.
절감하다 (reduce): 공기에서 매연를 줄이고 개인 교통순단 사용 제한하고 쇼핑 할 때 비닐봉지 대신에 종이나 캔버스 가방 사용하고 방을 떠날 때 전기,전등, 선풍기 사용을 줄입니다. 그리고 양치 할 때 호스를 닫는 방법으로 물을 절약하는 것을 하십시오.
– Tái sử dụng (reuse): tặng quần áo và đồ chơi cũ để những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có thể sử dụng lại; sử dụng giấy báo, thùng cát tông cũ để gói quà.
재활용하다 (reuse): 재활용하기 위한 어려운 사람들에게 낡은 옷과 장난감을 기증합니다. 선물을 포장하기 위해 낡은 신문, 골판지 상자를 사용 합니다.
– Tái chế (recycle): tái chế lon soda cũ, hộp sữa và lon nước trái cây tái chế kim loại.
재생하다 (recycle): 오래된 소다 캔, 우유통, 주스 캔 및 금속을 재생합니다.

Tổng kết (요약)
Nếu chúng ta giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chúng ta có thể sống trong môi trường sạch hơn an toàn và hạnh phúc hơn.
재활용과 재생을 최소화한다면 더 깨끗하고 안전하고 더 행복한 환경에서 살 수 있을 것이다.
______________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:
________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913