아침을 꼭 먹어야 하는 이유 7가지 – 7 LÍ DO NHẤT ĐỊNH PHẢI ĂN SÁNG

아침을 거르지 않고 먹는 것이 챙겨먹지 않을 경우 보다 건강에 좋다는 연구결과는 무수히 많습니다. 뇌와 신체의 건강에 두루두루 좋은 영향을 미치기 때문입니다. 미국 허밍턴포스트는 아침 먹는 것의 장점을 7가지로 요약해서 소개하고 있습니다.

Có vô số kết quả nghiên cứu rằng khi bạn không bỏ bữa sáng và ăn uống đầy đủ thì tốt cho sức khỏe. Bởi vì nó có tác động tốt đồng đều đến sức khỏe của não và cơ thể. Huffington Post của Mỹ đã tóm tắt và giới thiệu 7 ưu điểm của việc ăn sáng.

  1. 날씬하다 – Thon thả

아침을 거르는 사람은 먹는 사람에 비해 비만할 가능성이 4.5배 높다. 2003년 ‘미국역학저널’에 실린 논문은 499명을 1년간 추적해서 이 같은 결론을 내렸다. 논문은 또한 저녁과 아침을 외식하는 사람은 비만 위험이 높다고 지적했다

Những người bỏ bữa sáng có khả năng béo phì cao gấp 4,5 lần so với những người ăn sáng. Bài luận văn được đăng trên“ Tạp chí Dịch Tễ Học Hoa Kỳ” năm 2003 đã theo dõi 499 người trong một năm và đưa ra kết luận như vậy. Luận văn cũng chỉ ra rằng người ăn ngoài vào buổi tối và buổi sáng có nguy cơ béo phì cao.

  1. 전반적으로 건강하다 – Khỏe mạnh tổng thể

아침을 먹는 사람은 비만할 가능성이 낮고 혈당치가 정상일 가능성이 높다. 또한 나중에 배고픔을 느끼게 될 가능성이 적다. 2003년 미국심장협회 연례총회에서 하바드대 의대 연구팀이 발표한 내용이다. 연구팀은 “아침은 하루 세끼 중 가장 중요한 식사라는 점을 우리의 연구결과는 보여준다” 면서” 아침은 성인형 당뇨병과 심장혈관 질환을 줄이는데 중요한 역할을 하는 것으로 보인다”고 밝혔다.

Người ăn sáng có nguy cơ béo phì thấp và có khả năng cao là chỉ số đường trong máu bình thường. Ngoài ra, có ít khả năng bạn sẽ cảm thấy đói sau này. Đây là nội dung được công bố bởi nhóm nghiên cứu của Đại học Y Harvard tại Đại hội Y khoa Hoa Kỳ năm 2003. Nhóm nghiên cứu cho biết: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ba bữa ăn mỗi ngày.” và “Bữa sáng dường như đóng vai trò quan trọng trong việc giảm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.”

  1. 힘이 난다 – Có thêm sức

아침에 섬유질과 탄수화물이 풍부한 식사를 하면 온 종일 피로를 덜 느낀다. 2009년 ‘국제 식품과학 및 영양 저널’에 발표된 내용이다.

Nếu bạn ăn một bữa sáng giàu chất xơ và cacbohydrat, bạn sẽ cảm thấy ít mệt mỏi hơn trong cả ngày. Đây là nội dung được công bố trong Tạp chí Thực phẩm và Dinh dưỡng Quốc tế năm 2009.

  1. 콜레스테롤 수치가 낮다 – Nồng độ cholesterol thấp

아침을 먹는 사람은 거르는 사람에 비해 콜레스테롤 수치와 인슐린 민감성이 좋다는 연구 결과가 ‘미국 임상영양저널’에 발표됐었다. 또한 아침을 거르는 사람에 비해 하루 평균 100칼로리를 덜 섭취한다고 이 논문은 밝혔다

Theo kết quả nghiên cứu “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ”, những người bỏ qua bữa sáng có mức cholesterol và insulin nhạy cảm hơn so với những người ăn sáng. Luận văn cũng cho biết người ăn sáng trung bình mỗi ngày hấp thụ ít hơn 100 calo so với những người bỏ bữa sáng.

  1. 기억력이 좋다 – Trí nhớ tốt

아침에 콩, 요구르트, 생과일 주스 등 에너지가 풍부한 음식을 먹으면 단기 기억이 좋아진다. 13~20세의 청소년 319명을 연구한 논문의 내용이다. 논문은 ‘청소년건강 저널’에 실렸다.

Nếu bạn ăn những thực phẩm giàu năng lượng như đậu nành, sữa chua, nước ép trái cây tươi vào buổi sáng thì trí nhớ ngắn hạn sẽ tốt hơn. Đây là nội dung của bài luận nghiên cứu 319 thanh thiếu niên 13~20 tuổi. Bài luận được đăng trên Tạp chí sức khỏe thanh thiếu niên.

  1. 영양소를 풍부하게 섭취한다 – Hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng

아침을 잘 거르는 사람은 지방을 많이 먹고 칼슘, 칼륨, 섬유질 등의 영양소는 적게 섭취한다. 아침을 항상, 혹은 자주 먹는 사람에 비해 그렇다. 2011년 ‘영양 연구 및 실태’저널에 실린 논문의 내용이다.

Người thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ ăn nhiều chất béo và hấp thụ ít các chất dinh dưỡng như canxi, kali, chất sơ.v.v.. So với những người luôn luôn hoặc thường xuyên ăn sáng là như vậy. Đây là nội dung của bài báo được đăng trong tạp chí “Nghiên cứu và thực tế dinh dưỡng” năm 2011.

  1. 건강에 좋은 식품을 먹을 핑계가 생긴다 – Có lý do để ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe

아침을 먹는 사람들은 오트밀, 달걀, 자몽, 커피 같은 건강식을 먹을 핑계가 생긴다. 오트밀이 콜레스테롤을 낮춰준다는 연구결과는 많다. 또한 아침 식사로 먹으면 어린이들의 기억력과 집중력이 높아진다는 연구도 있다. 자몽은 비타민 C,A가 풍부하다. 아침에 달걀을 먹으면 포만감이 생겨서 나중에 음식을 덜 먹게 된다. 커피는 우울증, 일부 암, 성인형 당뇨병 위험을 줄여준다.

Những người ăn sáng có lý do để ăn các thực phẩm lành mạnh như yến mạch, trứng, bưởi, cà phê. Có nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy yến mạch giúp giảm cholesterol. Ngoài ra, cũng có một nghiên cứu cho rằng nếu ăn sáng thì trí nhớ và khả năng tập trung của trẻ em sẽ được nâng cao. Bưởi giàu vitamin C và A. Nếu bạn ăn trứng vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy no bụng và sau này sẽ ăn ít hơn. Cà phê làm giảm nguy cơ trầm cảm, một phần ung thư, bệnh tiểu đường người lớn.

_______________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở: 
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
  • Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
  • Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913
0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
Đỗ Trân
Đỗ Trân
1 năm cách đây

ôi, trước giờ bận quá nên toàn bỏ bữa sáng. Cảm ơn bài dịch nhé, từ vựng về dinh dưỡng rất hay

1
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.