Thông báo tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính năm 2018.

Thông báo tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính năm 2018.

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mới đây đã thông báo danh sách 940 người lao động đủ điều kiện dự thi và thời gian thi chính thức Kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính CBT Kỳ 2 năm 2018.

Theo đó, kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính CBT Kỳ 2 năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: kỳ thi diễn ra từ ngày 27/8 đến 29/8 tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội).

Đà Nẵng: kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 27/8 đến 28/8 tại phòng thi tiếng Hàn trên máy tính – Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn (Địa chỉ: Số 136 Trần Đại Nghĩa, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng)

TP. Hồ Chí Minh: kỳ thi sẽ diễn ra ngày 30/8 tại phòng thi tiếng Hàn trên máy tính – Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh).Trong thời gian 50 phút liên tục, các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm gồm 20 câu phần đọc, 20 câu phần nghe.

Trung tâm Lao động ngoài nước lưu ý, người lao động phải kiểm tra chính xác địa điểm thi, thời gian ca thi của mình. Khi đi thi, người lao động phải mang theo Thẻ dự thi, Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Người lao động thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính, theo quy trình được hướng dẫn chi tiết bởi cán bộ của cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc.

Những người lao động không tuân thủ hoặc thực hiện sai chỉ dẫn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thi của mình.Trong thời gian làm bài, người lao động không được phép rời khỏi phòng thi và nghiêm cấm người lao động mang điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng điện tử, túi sách, dày giép…vào phòng thi (người lao động vi phạm quy định này sẽ bị xem là có hành vi gian lận).

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, phát hiện người lao động mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi. Những người lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 03 năm.

Được biết, theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc (MOEL) và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK là kỳ thi đặc biệt cho những người lao động hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc.

Tất cả những người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình EPS) sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn này mới được phép làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Theo trung tâm lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hộ

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x