LUYỆN DỊCH ĐOẠN VĂN BẢN

다낭시 체육관에 임시병동 설치

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG  XÂY ĐỰNG KHU DÃ CHIẾN TẠI CUNG THỂ THAO

베트남의(Việt Nam) 코로나19(Corona19)  2차(lần 2) 유행의(sự lây lan) 진원지가(Nơi bắt nguồn) 된 다낭시에서는(Thành phố Đà Nẵng) 확진자가(người nhiễm bệnh) 거쳐간총(đã  ghé qua) 5개의 병원이(5 bệnh viện) 폐쇄됐다(buộc đóng cửa). 보건당국은(cơ quan y tế) 병원 전체에(toàn bệnh viện) 대한 소독(khử trùng) 작업을(công việc) 거쳐2주 (2 tuần sau) 재개원한다는(muốn tái triển khai) 방침이지만(phương châm) 당장(ngay) 환자들을(người bệnh) 위한 병상(giường bệnh) 부족에(thiếu hụt) 시달리고 있다(đang khốn đốn).

이에(Theo đó) 다낭시는(Thành phố Đã Nẵng) 지난 5일( 하이차우군 (quận  Hải Châu)띠엔선스포츠센터(Trung tâm Tiên Sơn ) 내(bên trong) 체육관에(Cung thể thao) 코로나19 (Corona 19)의심환자들을(Bệnh nhân nghi ngờ nhiễm) 위한 임시병동(khu dã chiến) 설치를(xây dựng) 마무리했다( hoàn tất). 현재(hiện nay) 200개의(200 chiếc) 병상을(giường bệnh)  설치했으며(được lắp đặt) 향후(sắp tới) 700개까지(đến 700 chiếc) 늘릴(tăng lên) 예정이다(dự kiến).

Nguồn: Viethantimes

————————————————————————————–

하노이: 다낭 관련없는 확진자 발생…, 밀접 접촉자 11명 격리

HÀ NỘI :PHÁT HIỆN NGƯỜI NHIỄM BỆNH KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN ĐÀ NẴNG…, CÁCH LY 11 NGƯỜI CÓ TIẾN XÚC MẬT THIẾT.

하노이 보건국은(Cục Y tế) 하이증에(Hải Dương) 거주하는(cư trú) 63세 남성이 코로나19 양성으로(dương tính) 확인된(xác nhận) 사례를(trường hợp) 응급으로(khẩn cấp) 발표했다(đã công bố ). 이 확진자는(bệnh nhân) 7/31일부터(từ ngày) 31/7 기침과(ho) 피로(mệt mỏi) 증세를( triệu chứng) 보인 것으로 알려졌으며(được biết), 지난 8/8일에는 육군 중앙 108병원을(Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

) 방문한(ghé qua) 후 하노이 탱찌(Thanh Tri)구에 위치한 딸 집에(nhà con gái) 머문( ở lại) 것으로 알려졌다. 하루가 지난 8/9일 Thanh Nhan 병원을(Bệnh viện Thành Nhân) 다시(lại) 방문해(ghé qua) 진찰을 받은(khám bệnh) 후 폐렴으로(bệnh viêm phổi) 입원한(nhập viện) 것으로 알려졌다. 하노이시 탱찌구(Thanh Trì) 보건 당국은(cục y tế) 1차적으로(đầu tiên) 밀접 접촉자(tiếp xúc gần) 11명의( của 11 người) 신원을(thông tin) 확보하고(đảm bảo), 검사(rà soát) 샘플을 채취했다고(Thu thập mẫu (máu)) 밝혔다(làm rõ). 현재(hiện tại) 이들은 모두(tất cả họ) 호아락(Hòa Lạc) 하이테크 파크에(Khu công nghệ cao ) 위치한 격리(cách ly) 시설에 격리 중이며, 이들 중(trong đó) 1명은(1 người) 기침(ho), 발열(sốt), 피로(mệt mỏi) 등의 증세를(triệu chứng) 보이는 상황으로(trường hợp) 하동 병원에(Bệnh viện Hà Đông) 격리된(được cách ly) 상태로(tình trạng) 알려졌다. 한편(Mặt khác), 이 남성은 지난 8/9일 병원에서 RT-PCR 검사를(kiểm tra) 진행했지만(tiến hành), 음성으로(âm tính) 확인된(các nhận) 것으로 알려졌다(cho biết). 이후 8/10일 수집된 샘플에서(Mẫu đã thu thập) 코로나19(Corona 19) 양성(dương tính) 반응을(phản ứng) 보였으며, 하노이 질병관리센터의(Trung tâm quản lý bệnh tật) 검사에서도 양성으로(dương tính) 확인된(xác nhận) 것으로 알려졌다. 하노이시 보건당국은(cục y tế Hà Nội) 어제 (8/11일) 밤부터 탱찌 (Thanh Tri)구 뚜히엡 (Tu Hiep)에 위치한 Loc Vung 맥주바(quán bar ) 전체를 (toàn bộ)소독하고(khử trùng) 방문했던(đã từng ghé qua) 사람들을(những người này) 대상으로(đối tượng) 지역 보건 기관에(cơ quan y tế địa phương) 연락하도록(liên lạc) 요청하는(yêu cầu) 긴급 공지를(thông báo khẩn) 발표한 상태다.

이 맥주바는(quán bar) 확진자의 딸이(con gái của bệnh nhân) 직접(trực tiếp) 운영하는(điều hành) 것으로 알려졌다. 현재까지 조사된 내용에(nội dung điều tra) 따르면(theo), 이번(lần này) 확진자는(người nhiễm) 과거에(quá khứ) 다낭을(Đà Nẵng) 다녀온(đi đến) 적이 없었으며(chưa từng), 매일(mỗi ngày) 자신의 하이증(Hải Dương)  집 근처에(gần) 있는 식당(nhà hàng) 주차장에서(bãi đỗ xe) 일해왔던(làm việc) 것으로 알려졌다. 하노이 보건 당국은(cục y tế) 이 남성에 대한 추가적인(rõ hơn) 역학 조사를(tiến hành điều tra) 진행 중인(tiếp tục) 것으로 알려졌다.

Nguồn: Vinatimes