LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 73

1. 국가임금협상 위, 법정 최저임금4% 인상 키로 : Hội đồng lương guốc gia: quyết định tăng mức lương tối thiểu từ 12.4%.
  2. 베트남 최초, 태양력 발전소 기공식 : Lễ khởi công trạm phát điện năng lượng mặt trời đầu tiên ở Việt Nam.
  3. 베트남, 스마트 시티 본격 추진 : Việt Nam chuẩn bi tiến vào thành phố thông minh.
  4. 최저 임금 인상안, 고용주와 노동자 둘 다 어렵다 : Phương án tăng lương tối thiểu, cả chủ tuyển dụng và người lao động đều khó khăn.
  5. 베한타임즈, 사이공 자이퐁, 띠엔 퐁 신문 공동기획취재 : Thời báo Việt Hàn, báo Sài Gòn Giải Phóng và báo Tiền Phong tiến hành kế hoạch lấy tin tức chung.
  6. 신한은행, 베트남 팜훙지점 개점: Ngân hàng Shinhan khai trương chi nhánh Phạm Hùng ở Việt Nam.
  7. 베트남: E-Mart 체인 현지 시장에서 제품 조달 확대 : Chuỗi siêu thị Emart mở rộng cung cấp hàng hóa tại thị trường bản địa Việt Nam.
  8. 베트남캄보디아·라오스, 도로 상호 연계 가능: Việt Nam, Lào, Campuchia khai thông tuyến đường chung.
  9. 호치민: 기록적 폭우로 침수 러시아워 시간대에 큰 혼잡 : TPHCM hỗn loạn vào giờ tan tầm do bị ngập nặng sau mưa lớn kỷ lục .
  10. 재정성 수입품 특별 소비세 인상 제안 : Sở tài chính đề nghị tăng thuế tiêu dùng đặc biệt cho các loại hàng nhập.
  11. 벤룩~롱탄 간 고속 도로 ADB로부터8억 USD 추가 차입, 2019년 제2분기에 완성 : Vay từ ADB thêm 280 triệu usd , tuyến đường cao tốc Bến Lức- Long Thành dự kiến hoàn thành trong quý 2 năm 2019.
  12. 베트남 철강 판매가 30% 증가, 부동산 시장의 회복으로 : Thị trường bất động sản Việt Nam hồi phục khiến giá thép tăng 30%.
  13. 베트남 정부 관료, 국유 기업의 주식 회사화 가속 지시 : Các thành viên chính phủ chỉ thị tăng tốc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.
  14. 운전 중 휴대 전화 사용 금지, 벌금 80만 VND : Cấm sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe, phạt 800.000 VND.
  15. 동원시스템즈, 베트남업체 1천120억에 인수: Dongwon mua lại doanh nghiệp Việt Nam với 112 tỷ .
  16. 베트남에 외국인 투자금 ‘밀물’…한국 비중 40% 육박: Vốn đầu tư nước ngoài dồn dập đổ vào VN, trong đó Hàn Quốc chiếm tỷ lệ gần 40%.
  17. 삼성전자 “ 세금 감면에 따라 휴대폰 생산지 이동?” 소문에 반발 : Công ty điện tử Samsung phản kháng về tin đồn “ Tùy theo tình hình miễn giảm thuế sẽ thay đổi nơi sản xuất điện thoại di động “
  18. 베트남, 노약자 사형 제외 추진, 경제사범 감형 논란 : Việt Nam gây bất ngờ khi tiến hành miễn tử hình cho người già yếu và giảm án cho tội phạm kinh tế.
  19. 일본 정보 베트남에 선박 지원 약속 : Chính phủ Nhật Bản hứa chi viện tàu vào Việt Nam.
  20. Hỗn cảnh : 지역에서 생산되는 맥주 안 마신 공무원에 “ 시말서 “ : Viết bản tường trình của viên chức nhà nước về việc không uống bia được sản xuất tại địa phương.
  21. 전남대병원, 베트남 푸토병원에 현지사무소 개소 : Bệnh viện Đại Học Cheon Nam đặt văn phòng nghiên cứu đại diện tại bệnh viện Phú Thọ Việt Nam.
  22. 베트남은 생각하시는 것과 많이 다릅니다! Việt Nam rất khác với những gì mà bạn suy nghĩ !