HỎI – ĐÁP VỀ PHƯƠNG PHÁP VÀ CÁC KỸ NĂNG HỌC TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ – PHẦN 2: NGỮ PHÁP

“Hiểu rõ và chuẩn bị trước khi bắt đầu đã là thành công một nửa”

Tổng hợp những hình ảnh về thắc mắc đẹp nhất | Hình ảnh, Dấu chấm hỏi, Hình

Sự khác nhau giữa 나 보다 và 는  것  같다?

– 는 것 같다

1. Sử dụng để dự đoán đơn giản dựa vào trực quan (không liên quan đến việc có căn cứ hay không)

* Người nói không đưa ra chứng cớ hay căn cứ khách quan mà chỉ dự đoán theo cảm nhận chủ quan.

2. Sử dụng để đánh giá/ cảm nhận/ phán đoán sau khi trải nghiệm trực tiếp.

3. Sử dụng khi nói chuyện về trải nghiệm mà không nhớ chính xác.

* Người nói không nhớ chính xác về sự việc nào đấy mình đã trải nghiệm trong quá khứ.

4.  Sử dụng với dự đoán trước khi sự việc xảy ra (một việc trong tương lai

* Trường hợp này đưa ra giả định về sự việc trong tương lai, hoặc tình trạng nào đó mà chưa có kinh nghiệm. Việc dự đoán này có thể dựa trên căn cứ, sự thật nào đó về tình trạng có khả năng xảy ra hoặc có thể dự đoán chủ quan.

5. Sử dụng để nói giảm nói tránh khi từ chối hoặc thể hiện sự tôn trọng.

* Trường hợp này dùng khi thể hiện ý nghĩa từ chối hoặc tôn trọng với ý đồ để giảm áp lực cho người nghe và giảm gánh nặng của người nói.

– 나 보다

1. Sử dụng để dự đoán nguyên nhân dựa trên chứng cứ khách quan.

2. Sử dụng để dự đoán dựa trên thông tin gián tiếp.

* Người nói không trải nghiệm trực tiếp nhưng thông qua người khác mà có được thông tin xác nhận một cách gián tiếp rồi đưa ra dự đoán một cách khách quan.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102