ĐẠI HỌC GIMCHEON – TRƯỜNG CÓ HỌC PHÍ RẤT THẤP Ở HÀN QUỐC

Nói đến các trường đại học ở Hàn Quốc có học phí học khóa tiếng hàn thấp, phí học chuyên ngành cũng thấp thì phải nói đến: Trường đại học GimCheon (GimCheon University – 김천대학교).

1.      Những nét chính về trường Đại học Gimcheon

Trường Đại học Gimcheon thành lập năm 1978, nhưng mãi đến năm 1979 mới bắt đầu khai giảng, hướng nghiệp các ngành nghề. Trường thuộc tỉnh Gyeong-buk, miền trung Hàn Quốc, được xếp hạng A về chất lượng đào tạo, đây là hạng mục cao nhất.

– Địa chỉ trường: 754-1 phố Samnak-dong, thành phố Gimcheon, tỉnh Gyeongsangbuk-do

– Số điện thoại trường: +82 54-420-4000

– Số sinh viên: 5.368(kỳ 03/2018)

– Thành lập năm: 1978

– Website của trường: http://www.gimcheon.ac.kr

Inline image
Trường có 22 chuyên ngành đào tạo, riêng ngành về sức khoẻ và các dịch vụ liên quan đến sức khoẻ chiếm 11 chuyên ngành.

Cho đến thời điểm hiện tại trường có khoảng gần 6000 sinh viên gia nhập, đặc biệt trường có học phí thấp nên các bạn du học sinh quốc tế là khá nhiều. Ngoài ra với khuôn viên trường rộng lớn, nhiều phòng, khoa , hơn 20 khoa đào tạo, hơn 200 giảng viên, hàng năm trường đào tạo và nhập học cho hơn 4000 sinh viên.

Bên cạnh đó sau 6 tháng các bạn sinh sống và học tập tại đây thì sẽ được trường giới thiệu việc làm, các bạn có thể vừa học vừa làm trang trải học phí mà không cần tới sự trợ giúp của gia đình.

Sau khi các bạn tốt nghiệp trường còn giới thiệu các học viên cho các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc để tiếp tục làm việc. Có thể thấy được sự hấp dẫn từ Đại học Gimcheon, đây là một ngôi trường rất thu hút các bạn trẻ.

2.      Chương trình đào tạo tại Đại học Gimcheon

Trường Đại học Gimcheon có thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ví dụ như : nha khoa, vật lý trị liệu, thực phẩm dinh dưỡng,.. cụ thể bao gồm các chuyên ngành đào tạo sau :

+ Bệnh lý lâm sang

+ Khoa đột quỵ

+ Khoa vật lý trị liệu

+ Quản lý y tế

+ Y tế và quản lý y tế

+ Trị liệu nghề nghiệp

+ hực phẩm và dinh dưỡng

+ Ngành thực phẩm và dịch vụ thực phẩm

+ Cảnh sát công an (không nhận du học sinh)

+ khoa tâm lý tư vấn

+ Tiếng Anh và quản trị kinh doanh toàn cầu

+ Tư vấn và tâm lý trị liệu

+ Cục kỹ thuật an toàn cháy nổ

+ Nghệ thuật và thể dục

+ nghệ thuật tự do

+ Khoa thần học

+ Khoa X quang

+ Vệ sinh răng miệng

+ Phòng quang học

+ Bộ môn ngôn ngữ trị liệu

+ Điều dưỡng

+ Quản lý kinh doanh nhà hàng khách sạn, nấu ăn

+ Phục hồi chức năng thể thao

+ Phòng quản lý khách sạn

+ Phúc lợi xã hội

+ Phòng tư vấn và chữa bệnh

+ Kinh doanh hàng không

+ Sở giáo dục mầm non

+ Kỹ thuật nhiệt hạch CNTT

+ Nghệ thuật và thể dục

+ Âm nhạc

+ Khoa tâm lý tư vấn

+ Quản trị kinh doanh

Inline image

3.      Học phí Đại Học Gimcheon

Học phí Đại Học Gimcheon bao gồm những khoản sau :

+ Phí nhập học : 150.000 won

+ Học phí 1 kỳ chỉ có : 800.000 won ( 1 năm/4 kỳ xuân, hạ, thu, đông)

+ Phí bảo hiểm : 125.000 won ( 1 năm)

Chi phí ký túc xá phòng 4 người 75 USD/ 1 người. Chi phí ăn uống 1 bữa ăn khoảng 2 USD/1 người ( tương đương 50k), ăn ngoài khoảng hơn 60k.

4.      Học bổng đại học Gimcheon

Học bổng của trường cũng được phân ra rất nhiều loại, có thể chỉ ra một vài học bổng như : dựa vào thành tích học tập, học lực của các bạn để trao tặng và giảm học phí, dựa vào điểm thi topik, khóa đào tạo tiếng Hàn kỳ đầu,…

Tóm lại về học bổng của các trường đại học bên Hàn Quốc là rất hấp dẫn. Gia đình bạn nào điều kiện không có nhiều, các bạn có thể đăng ký vào trường Đại Học Gimcheon này, rất lý tưởng đấy.