일주일을 좋은 날로 – Để một tuần tốt lành

Hãy cùng KANATA luyện dịch nhé!

월(月) Nguyệt
월요일은 달처럼 살아야 합니다. 달은 컴컴한 어두운 밤을 비춰 주는 역할을 합니다.
Thứ hai nên sống như mặt trăng. Mặt trăng đóng vai trò chiếu sáng đêm tối.

화(火) Hoả
화요일은 불을 조심해야 합니다. 수많은 공덕이라도 마음에 불을 한 번 일으키게 되면 그 동안 쌓아온 공덕이 모두 타버리게 됩니다.
Thứ ba nên cẩn thận với lửa. Ngay cả khi có rất nhiều công đức, một khi bạn bắt đầu đốt cháy tâm trí của bạn, tất cả các đức tính bạn đã tích lũy cũng sẽ bị đốt cháy.

수(水) Thuỷ
수요일은 인생을 물처럼 살아가리라고 다짐하는 날입니다. 물은 갈 길을 찾아서 쉬지 않고 흘러갑니다. 하지만 언제나 낮은 곳을 택해가지 높은 곳으로 가는 법이 없습니다. 항상 사람은 물처럼 고개 숙이고, 남의 말을 존중하고 ,어질고, 순한 자세를 가져야 합니다.
Thứ tư là ngày cam kết sống cuộc sống như nước. Nước chảy mà không nghỉ ngơi để tìm đường đi. Tuy nhiên, luôn luôn không có cách nào để chảy từ một nơi thấp hơn đến một nơi cao hơn. Mọi người luôn phải cúi đầu như nước, tôn trọng lời nói của người khác, phải có thái độ nhân từ, ôn hòa.

목(木) Mộc
목요일은 나무처럼 살아야 합니다. 한 그루 나무가 커서 그늘이 되고, 기둥이 되듯, 그 집안의 기둥이 되고, 그 나라의 기둥이 되고,대들보가 될 수 있는 사람이 되기 위해 노력합니다.
Thứ năm nên sống như một cái cây. Một cái cây phát triển để trở thành bóng mát, trở thành trụ cột, trụ cột của ngôi nhà, trụ cột của đất nước, và nổ lực để trở thành cây xà ngang.

금(金) Kim
금요일은 천금같이 말을 할 줄 알아야 합니다. 똑 같은 말을 하더라도 남에게 상처주고, 섭섭하고, 괴로운 말, 죄 짓는 말을 하지 말고, 가치 있고, 진솔하고 정직한 말을 해야 합니다.
Thứ sáu phải biết cách ăn nói như thiên kim. Ngay cả khi bạn nói điều tương tự, bạn phải nói điều gì đó xứng đáng, chân thật và trung thực, không nói những lời làm tổn thương và buồn phiền cho người khác, không nói lời quấy rối và tội lỗi.

토 (土) Thổ
토요일은 흙과 같이 마음을 써야합니다. 아무리 더러운 똥, 오줌이라도 덮어주고 용서해 주는 흙과 같이 마음을 써야 합니다.
Thứ bảy nên có tấm lòng như đất. Cho dù bẩn thỉu như thế nào cũng phải có lòng che đậy và tha thứ như đất.

일(日) Nhật
태양입니다. 저 밝은 태양은 두 가지 공덕을 가지고 있습니다. 그 하나는 만물을 성숙 시켜 주는 일입니다. 여름에 태양이 없으면 곡식이 익지 않습니다. 냉혈 동물들이 되어서는 안 됩니다. 따뜻한 기운과 밝은 태양의 모습처럼 항상 우리도 따뜻한 마음가짐과 밝은 표정으로 살아야 합니다.
Mặt trời. Mặt trời tươi sáng có hai đức tính. Một là giúp vạn vật trưởng thành. Nếu không có mặt trời vào mùa hè thì ngũ cốc sẽ không chín. Chúng ta không được là động vật máu lạnh. Giống như hào quang ấm áp và mặt trời tươi sáng, chúng ta phải luôn sống với tấm lòng ấm áp và biểu hiện tươi sáng.
– 법정 스님 –
==========
📍 Tự học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại:
✅ Website – www.kanata.edu.vn
✅ Youtube – Học tiếng Hàn với Kanata
✅ Tiktok – kanata_hanngu
📍 Tư vấn MIỄN PHÍ tại:
✅ Facebook – Trường Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata
✅ Website – www.kanata.edu.vn
Trụ sở chính: Cơ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. P.Võ Thị Sáu, Quận 3 (Đối diện chùa Vĩnh Nghiêm) – 028.3932 .0868; 028.3932.0869
✅Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, 028.3949 1403 / 3811 8496
✅Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.5412.5602