긍정의 힘 (실화) – SỨC MẠNH CỦA SỰ LẠC QUAN (CÂU CHUYỆN CÓ THẬT)

Mời mọi người luyện dịch nhé  🍀

장래가 촉망되는 한 청년이 육군 소위로 임관해서 전방에 근무 중이었다. 그러던 어느 날 사병의 실수로 수류탄 사고를 당해 한 쪽 팔을 잃게 되었다. 병원에 입원 중 대학에 다닐 때 사귀던 여자 친구가 병원으로 병문안을 온데서 그는 확인해야 할 것이 있었다. 몇 번이나 망설이고 기회를 엿보다가 여자 친구에게 “팔이 없는 나를 지금도 좋아하느냐?”라고 떨리는 가슴을 억제하면서 물었다.

반신반의하면서 묻는 질문에 여자 친구는 “나는 너의 팔을 좋아한 것이 아니고 너를 좋아했기 때문에 팔이 있고 없고는 상관하지 않는다.”라는 대답을 얻었을 때 정말로 천지를 다시 얻은 것 같은 기분이었다. 여자 친구는 그때부터 병원 근방에 방을 얻어놓고 병원엘 드나들면서 간호에 간호를 거듭하였다. 그러나 여자 친구의 아버지는 그것이 아니었다. 평생을 한 팔이 없는 사람의 팔이 되어야 하는 딸이 마음에 걸렸던 것이다. 그의 딸에게 그 남자를 포기하고 새 길을 찾을 것을 권유하였다. 그랬더니 그의 딸은 아버지에게 이런 질문을 하였다. “그래서는 안 되지만 만약에 아버지가 한 팔을 잃으신다면 엄마가 아버지를 떠나는 것이 옳다고 생각을 하세요?” 그 말에 아버지도 딸의 뜻을 거역할 수 없어서 그 남자와 사귀는 것을 허락하게 되었다.

그 뒤 그는 제대하여 한 팔이 없는 것만큼 더 큰 노력을 하여 린스와 샴푸를 합친 효과를 내는 하나로를 개발하고, 20세부터 80세까지 사용할 수 있는 2080 치약을 개발하고, 영상통화를 가능하게 한 show를 개발하는 등의 업적을 세워 show의 부사장이 되었다.

조서환 前 KTF, 부사장, 前 애경산업 이사. 고난은 다른 노력을 위한 도구일 뿐 장애는 아니다. 하고 싶은 사람은 방법을 찾아내고, 하기 싫은 사람은 핑계를 찾아낸다.

Một thanh niên trẻ tương lai đầy hứa hẹn được phong quân hàm là thiếu úy lục quân, đang làm việc ở tiền phương. Một ngày nọ, anh bị tai nạn trúng lựu đạn do sự bất cẩn của một người lính và bị mất đi một cánh tay. Khi anh ở trong bệnh viện, người bạn gái mà anh quen hồi học đại học đến bệnh viện thăm anh và anh ấy đã có cái để kiểm tra (điều chỉnh: phải xác nhận một việc). Anh ấy đã nhiều lần do dự và chờ cơ hội đến, anh ấy (bỏ) kìm nén lồng ngực đang run lên và hỏi bạn gái “Anh không còn tay nữa, em có còn thích anh không? (điều chỉnh: vẫn còn thích anh sao?)”.

Trong câu hỏi bán tín bán nghi mà anh hỏi bạn gái thì người bạn gái đã trả lời:  “Em không thích tay của anh mà vì (bỏ) em thích anh nên anh có tay hay không thì em cũng không có quan tâm”. Khi nhận được câu trả lời của người bạn gái, anh ấy (bỏ) cảm thấy dường như có được lại cả vũ trụ. Từ đó trở đi, cô ấy nhận (điều chỉnh: tìm được) một căn phòng gần bệnh viện, lui tới bệnh viện và thường xuyên chăm sóc anh ấy. Nhưng ba của cô gái thì không thích điều đó. Ông ấy bận lòng với đứa con gái phải trở thành cánh tay của người không có tay suốt cả cuộc đời. Ông ấy khuyên con gái của mình từ bỏ người đàn ông đó và tìm con đường mới cho mình. Dù như thế nhưng đứa con gái của ông ấy đã hỏi ba như thế này: “Dù vậy con biết là không được nhưng (điều chỉnh: Vì vậy nên con biết là không được) lỡ như ba bị mất đi một cánh tay thì ba có nghĩ đến mẹ sẽ bỏ rơi ba không?” Trong lời nói đó người cha không thể chống lại lý/ lý lẽ của đứa con gái nên đã cho phép con gái của mình hẹn hò với người đàn ông đó.

 Sau đó anh ấy xuất ngũ và nỗ lực hết sức như anh ấy không bị mất một cánh tay, và rồi anh ấy đã đạt được những thành tựu xuất sắc và trở thành phó chủ tịch của chương trình phát triển Hanaro tạo ra sản phẩm dầu xả và dầu gội rất hiệu quả, tạo ra sản phẩm kem đánh răng 2080 mà người từ 20 tuổi đến 80 tuổi có thể sử dụng được, tạo ra các cuộc gọi video. 

Cựu phó chủ tịch của KTF, chủ tịch của Aekyung Industrial. Khó khăn không phải là một trở ngại mà nó là công cụ cho những nỗ lực khác. Người muốn làm sẽ tìm cách và người không muốn làm sẽ bào chữa.

Sau đó, anh ấy xuất ngũ và nỗ lực nhiều hơn nữa như thể anh không bị mất một cánh tay, và rồi anh đã trở thành phó chủ tịch của chương trình với các thành tựu như tạo ra Hanaro kết hợp dầu gội và dầu xả đạt hiệu quả cao, tạo ra sản phẩm kem đánh răng 2080 mà người từ 20 tuổi đến 80 tuổi có thể sử dụng được, tạo ra chương trình có khả năng thực hiện cuộc gọi video.v.v….

Đó là Cho Seo Hwan, cựu phó chủ tịch KTF, cựu giám đốc của Aekyung. Khó khăn không phải là một trở ngại mà nó là công cụ cho những nỗ lực khác. Người muốn làm sẽ tìm cách và người không muốn làm sẽ tìm lí do.

________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở: 
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)
0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.