BẢN TIN LIÊN QUAN VIỆT NAM – HÀN QUỐC TUẦN QUA (28/02 -04/03/2023)

1. Du khách Việt Nam được miễn visa khi đến tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc).
2. Các nhà lập pháp Hàn Quốc trình dự luật tìm công lý cho nạn nhân Việt Nam trong chiến tranh.
3. Samsung là minh chứng cho sự tiến triển quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.
4. Huấn luyện viên Park Hang-seo sang Hàn Quốc cổ vũ Văn Toàn.
5. HLV Park kể về chuyến xe ám ảnh ở Việt Nam.
6. Một địa danh tại Việt Nam đang được các ngôi sao Hàn Quốc thi nhau kéo đến, cả cô nàng HANI (EXID) cũng hào hứng check-in.
7. Võ sĩ boxing số 1 Hàn Quốc thách đấu Trương Đình Hoàng.
8. Tập đoàn Hàn Quốc mua 75% cổ phần Bảo hiểm Hàng không (AIC).
9. Công ty bảo hiểm Hàn Quốc DB Insurance muốn thâu tóm Bảo hiểm Hàng không (VNI)?
10. Đoàn đại biểu tỉnh Jeollanam, Đại Hàn Dân Quốc do ông Kim Yung- Rok, Thống đốc làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại tỉnh.
11. Một loài cá của Việt Nam hấp dẫn khách hàng Hàn Quốc thế nào mà sức mua tăng 457%?
12. 3 năm liên tiếp, Hàn Quốc có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới.
13. 3 tiến sĩ tài năng được đề cử “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022.
14. See Tình của Hoàng Thùy Linh ‘công phá’ Hàn Quốc: Hàng triệu khán giả đã ‘u mê’!
15. Truyền thông Hàn Quốc trầm trồ: Đến Hội An, du khách như du hành ngược thời gian về thế kỷ 19.
16. HLV tuyển golf quốc gia Hàn Quốc giúp Việt Nam “săn” huy chương SEA Games.
17. 20 doanh nghiệp Hàn Quốc giao thương với các nhà nhập khẩu Việt Nam.
18. Quản lý tỷ USD vốn Hàn, đổ tiền vào ngành hot, vì sao quỹ Kim vẫn thua lỗ như các F0?
19. Yếu tố nào khiến xuất khẩu gỗ sang Hàn Quốc giảm mạnh trong tháng đầu năm 2023?
20. Hyundai Elantra mới vừa được bán tại Việt Nam đã có bản nâng cấp tại Hàn.
21. Vay vốn Hàn Quốc xây cầu, khởi công 9 tháng vẫn chưa có mặt bằng để thi công.
22. Chủ đầu tư KCN Việt Hàn và KCN Song Khê – Nội Hoàng đã chấp hành xử phạt, tuân thủ nghiêm quy định về xây dựng.
23. Việt Nam – điểm đến quan trọng của nhiều nhà đầu tư quốc tế.
24. Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2023.
25. Tìm thông tin bé trai quốc tịch Hàn Quốc thất lạc khi nhập cảnh vào Việt Nam.
26. Cà phê cốt dừa Việt Nam: Từng xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc, khách nước ngoài mê mẩn ngay lần đầu uống thử.
27. Phóng viên Hàn Quốc mê mẩn Việt Nam: Tới Việt Nam để đánh thức các giác quan đang chai lì!
28. Ẩm thực Hàn Quốc, Việt Nam vào top phổ biến trên mạng xã hội.
29. Thống đốc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Đại sứ Hàn Quốc về fintech, ngân hàng số, phòng chống rửa tiền.
30. Kinh nghiệm tăng năng suất lao động của Nhật Bản, Hàn Quốc và bài học cho Việt Nam.
Nguồn: Kanata sưu tầm
==========
📍 Tự học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại:
✅ Youtube – Học tiếng Hàn với Kanata
✅ Tiktok – kanata_hanngu