콜레스테롤을 낮추는 음식 14가지 – 14 MÓN ĂN GIÚP LÀM GIẢM CHOLESTEROL

느타리버섯

Nấm Oyster

섬유질이 많아 장 건강에도 좋고 배변에도 도움을 줍니다.

Cung cấp nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe và cũng giúp ích cho việc tiểu tiện.

양파

Hành lá

혈액속의 불필요한 지방과 콜레스테롤의 축적을 억제시켜 줍니다.

Nó ức chế sự tích lũy cholesterol và mỡ không cần thiết trong máu.

상추

Rau xà lách

육류의 단점을 보완하는 데는 상추만한 것이 없습니다. 육류에 가장 부족한 비타민C,베타카로틴, 섬유 질을 보충해주고 체내에 콜레스테롤이 쌓이는 것을 막아주고 피를 맑게 해줍니다.

Không có gì bằng rau xà lách có thể bổ sung được nhược điểm của thịt. Nó bổ sung vitamin C, beta-carotene và chất xơ, những thứ không có đủ trong thịt, ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong cơ thể và làm sạch máu.

올리브유

Dầu ô liu

몸에 좋다고 알려진 올리브유는 콜레스테롤을 낮추는데 효과적인 식품으로 불포화지방산인 올레인산이 몸에 좋은 콜레스테롤은 그냥 두고, 나쁜 콜레스테롤의수치만 낮춰줍니다. 다른 기름에 비해 산화가 빠르지 않아 식생활에 활용하기에 더욱 좋습니다. 샐러드를 만들때 넣거나 식용유를 써야 할 때 대신 사용하면 좋습니다.

Dầu ô liu được biết đến là thực phẩm tốt cho cơ thể và có tính hiệu quả trong việc giảm cholesterol, axit oleic, một axit béo không bão hòa, giữ lại cholesterol tốt cho cơ thể,.. và giảm cholesterol xấu. Nó oxi hóa không nhanh hơn các loại dầu khác, hơn nữa dùng để tận dụng trong sinh hoạt ăn uống cũng rất tốt. Nếu sử dụng thay thế khi phải dùng dầu ăn hoặc cho vào khi làm salad cũng tốt hơn.

씀바귀

Tiêu

씀바귀는 콜레스테롤 억제 효과가 무려 7배에 달하는 식품으로 심장에 기운을 돋우고, 장기 기능을 강화하고 봄철 정신을 맑게 해 춘곤증을 이기는데 좋습니다.

Đây là loại thực phẩm có tác dụng ức chế cholesterol gấp 7 lần, rất tốt cho việc khắc phục chứng uể oải vào mùa xuân bằng cách cung cấp năng lượng cho tim, tăng cường các chức năng của các cơ quan, đầu óc hồi xuân.

곤약

Konjac/ cây lưỡi quỷ

글루코만난이라는 식이 섬유 4%와 물 96%로 이뤄진 식품으로, 식이 섬유의 활약으로 혈중의 콜레스테롤 수치를 낮추는데 효과적입니다. 특히 다이어트에 좋으며 곤약을 먹을 때는 영양소가 거의 없으므로 영양이 부족하지 않도록 다른 음식의 영양을 따져 먹어야 합니다. 조리할 때는 지방을 흡수하는 성질이 있어 기름에 볶기보다 조리거나 데쳐 먹는게 좋습니다.

Nó là một loại thực phẩm bao gồm 4% chất xơ gọi là glucomannan và 96% là nước, có tác dụng làm giảm mức cholesterol trong máu nhờ chất xơ hiệu quả của nó. Nó đặc biệt tốt cho chế độ ăn kiêng, khi ăn konjac ít chất dinh dưỡng nên bạn cần cân nhắc dinh dưỡng của các loại thực phẩm khác để tránh thiếu dinh dưỡng. Khi nấu, nó hấp thụ chất béo, vì vậy tốt hơn nên nấu hoặc luộc sơ không nên xào với dầu.

꽁치

Cá thu đao/ cá biển mỏ dài

꽁치에 함유된 불포화 지방산은 나쁜 콜레스테롤과 중성 지방의 농도를 낮추는 효과가 있으며 또한 좋은 콜레스테롤을 증가시키는 역할도 합니다.

Các axit béo không bão hòa chứa trong cá thu đao có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol xấu và chất béo trung tính, đồng thời chúng cũng làm tăng lượng cholesterol tốt.

Rong biển khô/ lá kim

김 100g에는 양배추의 16배, 귤의 30배의 식이 섬유가 포함되어 있어 콜레스테롤을 낮추는 식단에는 빼놓을 수 없는 식품입니다.

100g rong biển chứa lượng chất xơ cao gấp 16 lần bắp cải và 30 lần so với quýt, là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng giảm cholesterol.

해바라기씨

Hạt hướng dương

자체 내에 콜레스테롤을 포함하고 있지 않을 뿐 아니라 콜레스테롤을 낮추는데 효과적인 식물성 스테롤 성분인 피토스테롤이 풍부합니다. 특히 견과류와 종자류 중 그 양이 가장 많이 포함되어 있습니다.

Nó không chỉ chứa cholesterol mà còn rất giàu phytosterol, một thành phần sterol thực vật có tác dụng giảm cholesterol. Đặc biệt, nó chứa lượng hạt và quả hạch cao nhất.

돌나무

Cây đá

우유보다 칼슘 함유량이 많고, 수박보다 수분이 많으며, 비타민C도 풍부해 나른한 봄날을 이기는데도 좋습니다.

Nó chứa nhiều canxi hơn sữa, nhiều độ ẩm hơn dưa hấu và giàu vitamin C nên rất tốt để vượt qua những ngày xuân uể oải.

마늘

Tỏi

마늘에 있는 알리신 이라는 물질이 체내에서 콜레스테롤이 만들어지는 것을 방해해 나쁜 콜레스테롤의 수치를 떨어트리고, 좋은 콜레스테롤을 높입니다. 또 혈액을 맑게하고, 혈관 내 혈액이 응고되지 않게 하며, 혈관 부스러기 발생을 줄여 혈액순환을 돕는 작용도 합니다.

Một chất được gọi là allicin trong tỏi can thiệp vào quá trình sản xuất cholesterol trong cơ thể, làm giảm mức độ cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Ngoài ra, nó còn làm sạch máu, ngăn ngừa máu đông trong mạch, giúp lưu thông máu và giảm làm vỡ mạch máu.

다시마

Tảo biển

혈중의 콜레스테롤을 운반하고, 수치를 낮추며, 혈관 안에서 피가 엉겨 굳는 혈전이 생기는 것을 막아 주는 감마 리놀레산이라는 성분이 풍부합니다.

Nó rất giàu thành phần được gọi là axit gamma-linoleic, giúp vận chuyển cholesterol trong máu, làm giảm mức độ và ngăn ngừa cục máu đông đông lại trong mạch máu.

Hạt đậu

건강식품으로 알려진 콩은 지방질이 풍부한데 특히 혈관 속의 콜레스테롤을 씻어 내는 불포화 지방산이 풍부합니다. 콩을 이용해 두부 역시 많이 먹은 사람의 콜레스테롤 수치가 평균 10~30% 정도 감소했다는 결과가 있을 정도로 좋은 식품입니다.

Được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đậu nành rất giàu chất béo, đặc biệt là các axit béo không bão hòa có tác dụng làm sạch cholesterol trong mạch máu. Đậu phụ cũng là một thực phẩm tốt làm mức cholesterol của những người ăn nhiều đậu phụ làm từ đậu cũng giảm trung bình 10-30%.

결명자

Trái bả đậu

눈을 좋게 하는데 효과가 알려진 결명자는 혈액 내의 콜레스테롤을 낮추는데 효과적인 식품입니다. 몸을 차게 하는 성질이 있으므로 몸이 찬 사람이라면 너무 많이 복용하는 것은 피하도록 해야 합니다.

Cây quyết minh tử/ hạt muồng được biết đến với công dụng cải thiện đôi mắt và là thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả. Nó có tính chất làm lạnh, vì vậy nếu bạn là người cơ thể lạnh, bạn nên tránh uống quá nhiều.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.