Sách hay: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG – Phần 3: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI PHỤ NỮ TUYỆT VỜI)

Sách Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống – Lê Huy Khoa Kanata (Dịch & Sưu tầm)

———–

PHẦN 3. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI PHỤ NỮ TUYỆT VỜI

SYE] Tự chăm sóc cho bản thân: Một lời nhắc nhở để trở về nhà của chính mình.

  1. Hãy tự chăm sóc chính mình.

           Là phụ nữ, bạn chỉ cần chăm sóc bản thân mình thôi cũng đã đủ rồi. Việc gì mà phải quan tâm cả đàn ông. Đàn ông thông minh thì không cần bạn phải chăm sóc họ. Đàn ông ngớ ngẩn, bạn chăm sóc anh ta cũng chẳng để làm gì. Còn người đàn ông mà bạn yêu, bạn không cần chăm sóc anh ta. Còn đàn ông không yêu bạn, bạn chẳng có tư cách gì để chăm sóc cho anh ta cả.

  1. Hãy đầu tư cho bản thân mình.

          Nếu bạn hy sinh những năm tháng quan trọng nhất của cuộc đời để đầu tư cho người đàn ông, bạn sẽ phải nỗ lực thêm mấy chục năm tiếp theo để anh ta không rời xa bạn. Nếu lấy thời gian quan trọng đó đầu tư cho chính bản thân mình, bạn sẽ có cho mình một tình yêu chân chính. Tình yêu cũng là một thứ nước hoa tinh thần xa xỉ có nền tảng là vật chất. Đừng quên điều đó. Đàn ông chỉ xuất hiện khi bạn đã hội tụ đầy đủ mọi yếu tố phù hợp nhất.

  1. Hãy trở thành người phụ nữ độc lập.

          Người phụ nữ đẹp nhất chính là người phụ nữ độc lập, dù về mặt tài chính hay kinh doanh, bạn không phải dựa dẫm vào đàn ông. Tình yêu chỉ giúp những người đang yêu hạnh phúc, chứ không phải hy sinh giúp người ta hạnh phúc. Nếu bạn sống dựa vào ai đó, người đàn ông ấy có thể là tất cả sự lựa chọn của bạn, nhưng chắc chắn bạn chỉ là một trong nhiều lựa chọn của đàn ông đó.

  1. Hãy đọc sách.

           Không nhất thiết phải có gương mặt đẹp mới trở thành người phụ nữ tuyệt vời, nhưng nếu không có học vấn thì chắc chắn bạn sẽ trở thành người phụ nữ u tối. Cũng chẳng cần khoe với mọi người bạn đã học thế nào, nhưng chắc chắn nó giúp bạn có thể nhận biết được đâu là đàn ông tốt, đâu là đàn ông xấu, ai là người yêu bạn và ai là người không yêu bạn. Trong phim tất cả là nghệ thuật, nhưng trong sách thì đó là những kinh nghiệm sống.

  1. Đừng yêu tùy tiện.

          Nếu bạn yêu ai chỉ vì cô đơn, thì điều đó không công bằng với bạn và chính anh ta, vì vậy nếu không thích thì hãy từ chối, không yêu thì hãy rời xa. Giày rách cũng có đôi, anh ta không yêu quí bạn, thì nhiều tiền, đẹp mã cũng chẳng để làm gì. Thay vào đó, khi cô đơn hãy dành thời gian đó để chăm sóc cơ thể và làn da của mình, chờ khi một người đàn ông tuyệt vời xuất hiện thì đừng bao giờ bỏ lỡ, đó mới là sự lựa chọn sáng suốt. Và nếu đã gặp thì hãy yêu đừng hối hận. Vì tỷ lệ hai người gặp nhau cũng không phải là cao.

  1. Hãy trở thành người phụ nữ xinh đẹp.

          Có thể có người phụ nữ lười biếng, nhưng ai cũng có vẻ đẹp riêng của mình. Dù bạn có bận bịu đến thế nào đi nữa cũng nên giữ mình thật thanh nhã và sạch sẽ. Bạn không yêu bản thân mình, sống một cách bừa bộn thì người đàn ông bên cạnh bạn có còn ở cạnh bạn mãi mãi không? Hãy luôn tìm mọi cách để nâng cao bản thân mình.

  1. Hãy trở thành người phụ nữ rộng lượng.

          Rộng lượng không phải là yếu đuối, cũng chẳng phải là nhượng bộ, mà là trí tuệ ứng xử dù biết nhưng không điều khiển người khác. Không ai không tôn trọng người phụ nữ biết tha thứ, biết nhường nhịn, biết quan tâm, những người phụ nữ như vậy sẽ rất khác với người phụ nữ chửi bới, ghen tuông và lúc nào cũng gào thét. Hãy luôn nghiêm khắc với bản thân mình, nhưng cần rộng lượng với người khác.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở: 
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.