NÊN HỌC TIẾNG HÀN Ở MỨC ĐỘ NÀO TRƯỚC KHI SANG HÀN QUỐC?

Nên học càng nhiều càng tốt để có thể hòa nhập, ngôn ngữ là điều kiện thành bại của việc đi du học.

Nếu bạn sang học ngôn ngữ, thì có thể đi từ khi chưa biết gì, ngôn ngữ thì chỉ cần đủ để giao tiếp, phỏng vấn xin visa, sau này sang Hàn Quốc sẽ tiết kiệm được chi phí.

Inline image

Nếu để học đại học, thì tốt nhất là cần phải khá tiếng Hàn, vì điều kiện nhập học đại học tối thiểu là topik cấp 3. Để đạt topik cấp 3, mất khoảng 1 năm học tiếng Hàn.  Tuy nhiên trình độ tiếng Hàn topik cấp 3 cũng khó có thể nghe hết bài giảng của giáo viên, vì thế cần học cao hơn nếu có thể.

Bạn cũng có thể sang Hàn Quốc học ngôn ngữ bên đó trước, khoảng 1 năm thi được topik cấp 3 thì chuyển lên học đại học chuyên ngành.

Tóm lại, bạn nên học tiếng Hàn càng nhiều càng tốt tại Việt Nam, bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều trong việc xin visa, nhập cảnh, sinh hoạt, xin học bổng, lựa chọn chuyên ngành và xin việc tại Hàn Quốc.