HỎI – ĐÁP VỀ PHƯƠNG PHÁP VÀ CÁC KỸ NĂNG HỌC TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ – PHẦN 1: TỪ VỰNG

“Hiểu rõ và chuẩn bị trước khi bắt đầu đã là thành công một nửa”

Tiếng Hàn Sơ Cấp cho người mới bắt đầu - Hệ số đếm trong tiếng Hàn - Blog  Hàn Quốc - Blog Du Học Sinh Việt tại Hàn Quốc

Vấn đề gặp phải : Cách phân biệt số đếm thuần hàn và hán hàn hiệu quả. Từ vựng dài trùng với từ vựng ngắn phải làm sao nắm được ý nghĩa?

Cách giải quyết :

–         Đầu tiên bạn phải hiểu ý nghĩa của số hán hàn nó giống với từ hán – việt của mình thế nào. Ví dụ일, 이, 삼, 사,…thì tương đương sẽ là nhất, nhị, tam, tứ,…nếu bạn học theo kiểu thế này thì bạn sẽ dễ dàng nắm được số đếm hán hàn. Còn số thuần hàn thì bạn hãy cố gắng học từ 1 đến 10, bạn đọc đi đọc lại khoảng 10 lần sẽ nhớ, khi nhớ rồi bạn hãy học tiếp những số tiếp theo.

–         Danh từ chỉ đơn vị dùng với số Thuần Hàn

–         개(cái, quả, trái), 병(chai), 잔 (chén), 장 (tờ), 마리 (con), 그릇 (bát, chén), 명 (người), 시간 (thời gian), 시 (giờ), 달 (tháng), 살 (tuổi), 번 (lần), 대 (chiếc, cái), 짝 (chiếc), 컬레 (đôi), 칸 (gian, toa)

–         Danh từ chỉ đơn vị dùng với số Hán Hàn

–         분 (phút), 일 (ngày), 월 (tháng), 년 (năm), 개월(số tháng), 원 (won), 인분 (phần ăn), 페이지 (trang), 쭉(trang), 번 (số), 호 (số nhà), 호실 (phòng số), 회 (lần), 세 (tuổi), 층 (tầng)

–         Khi có các từ vựng trùng nhau về nghĩa tiếng Việt thì nên tra từ bằng từ điển Hàn- Hàn để nắm rõ hơn ý nghĩa riêng của từ.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102