Học ở Seoul có thực sự tốt ?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì các bạn tham khảo ưu và nhược điểm của 3 vùng này nhé :

Miền Bắc: Miền bắc Hàn Quốc có 2 tỉnh: Gyeonggi và Gangwon. Tỉnh Gyeonggi vây quanh thủ đô Seoul và trên lý thuyết thì thành phố Seoul thuộc tỉnh Gyeonggi. Nhưng thủ phủ hành chính của tỉnh này lại là thành phố Suwon. Khi đăng ký đến du học ở tỉnh này thì đa số du học sinh Việt Nam sẽ chọn học ở Seoul. Vì ở Seoul quy tụ các trường đại học nổi tiếng ở Hàn như Seoul, Yonsei, Korea,.. hơn nữa ở Seoul cũng nhộn nhịp, đông đúc dễ tìm việc làm, du học sinh Việt Nam thường có xu thế chọn các trường ở khu vực miền Bắc (khu vực thủ đô)  vì phồn hoa, vui vẻ, nhưng các trường ở Seoul thường có học phí cao, chi phí ăn, ở và sinh hoạt ở đây thường đắt hơn ở các khu vực khác (gần như đắt nhất Hàn Quốc). Bạn có hai sự lựa chọn, một là các trường ở ngay trung tâm thủ đô như Seoul, Yonsei, Kyonghy hoặc các bạn có thể chọn các trường cách Seoul khoảng 50 -100 Km để có học phí và chi phí thấp hơn và có nhiều việc làm thêm. Nếu học ở tỉnh Gangwon thì học phí và chi phí khác thấp hơn ở Seoul khoảng 20-35%. Thời tiết ở khu vực này cũng khá lạnh, bạn sử dụng giọng chuẩn Hàn quốc để học tập . Ở miền Bắc thường nhiều trường đại học và có nhiều sự lựa chọn hơn các khu vực khác.

Hình ảnh có liên quan

Miền trung có 3 tỉnh: Chungbuk, Chungnam và Gyeongbuk – Nói chung khi du học ở miền trung Hàn Quốc thì sẽ có học phí, chi phí ăn ở và các khoản chi phí khác đều thấp hơn ở miền Bắc và Nam. Có một số trường đại học ở đây học phí 1 năm chỉ hết khoảng 60 – 80 triệu (Seoul và Busan phải từ 100 – 130 triệu). Nhưng ở đây có ít công việc làm thêm hơn, các công việc làm thêm ở đây thường là làm nông nghiệp nhiều hơn. Bạn có thể học ở miền trung học tiếng khoảng 1-2 năm, để được hưởng mức chi phí thấp (chú trọng học tiếng trước – đi làm ít hơn), sau khi học đạt topik 3 thì chuyển lên các thành phố lớn quanh khu vực Seoul ở Miền Bắc, hoặc quanh khu vực thành phố lớn Busan ở miền nam. Ở khu vực miền Trung, thời tiết khá ấm hơn ở miền Bắc.

Kết quả hình ảnh cho miền trung hàn quốc

Miền Nam: Miền nam thì có đến 4 tỉnh: Gyeongnam, Jeonbuk, Jeonnam và tỉnh đảo Jeju. Ở khu vực miền nam này có tỉnh Gyeongnam là đặc biệt nhất, vì thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc là thành phố cảng cảng Busan. Học ở Busan thì cũng gần như học ở Seoul và cũng chịu các mức học phí cao cùng với chi phí ăn ở, đi lại cao hơn các khu vực khác. Các trường đại học khu vực miền nam khá mạnh về các mảng công nghiệp. Ngoài ra miền nam Hàn còn có tỉnh Jeju, đây thực chất là một hòn đảo lớn nhất của Hàn Quốc, học ở đây thì có nhiều công việc làm thêm, đa số các công việc liên quan đến du lịch, vì đây là khu du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc và thế giới (chú ý: Du học sinh Việt Nam học ở đây thì không được cấp phép vào vùng đất nội địa của Hàn Quốc). Thời tiết ở khu vực miền Nam ấp áp hơn. Mặc dù số lượng trường cũng khá nhiều nhưng không đông như khu vực miền Bắc.

Kết quả hình ảnh cho miền nam hàn quốc

Hàn quốc cũng không phải là đất nước quá lớn và hệ thống trường đại học ở Hàn quốc khá hoàn chỉnh và bài bản, khoảng cách các trường cũng không quá lớn về cơ sở vật chất. Mỗi vùng đểu có một trường có uy tín, chế độ học bổng riêng, vì thế nên chọn trường phù hợp với mục tiêu, định hướng của mình thì tốt hơn.

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x