CÁC KHOẢN CHI TIÊU DU HỌC HÀN QUỐC

Tổng chi phí 1 tháng bạn cần chuẩn bị là khoảng 300 – 700.000 won/tháng. Để cuộc sống du học sinh tại đây giảm bớt áp lực về chi phí, bạn có thể lựa chọn thêm công việc bán thời gian phù hợp.
Dưới đây là chi tiết những khoản chi tiêu các bạn có thể tham khảo nhé:

1. Nhà ở : Ở Hàn Quốc có 2 loại nhà ở mà các bạn sinh viên thường thuê nhất
– Kosiwon và Kositel: Giá dao động từ 250.000 won- 350.000 won, bao gồm toàn bộ điện nước, cơm, kim chi, net….
– Phòng riêng hoặc căn hộ nhỏ: Giá dao động từ 400-1.000.000 won tuỳ vào diện tích, vị trí. Bạn phải mất chi phí đặt cọc khoảng 2.000.000 won trở lên, kí hợp đồng 6 tháng đến 1 năm, tự chi trả điện nước theo hoá đơn.

2. Giao thông công cộng
– Tại Hàn có hai phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất là xe bus và tàu điện ngầm.
– Xe bus có bus ngày và bus đêm, subway thì thường dừng chạy lúc 12h. Giao thông rất thuận tiện, lần đầu đọc bản đồ sẽ hơi loạn nhưng nhìn nhiều sẽ quen và cảm thấy rất tiện.
– Ứng dụng cần có: Seoul bus, Smartsubway, Naver map.
– Chi phí: tuỳ vào mức độ đi lại của cá nhân nhiều hay ít

3.Phí điện thoại
– Phí điện thoại gồm phí 4G, tuỳ nhà mạng KT, SKT, U+… khoảng 40.000 won đến 70.000 won. Thường thì các bạn mua máy được tặng sim, cước hàng tháng sẽ bao gồm cả tiền trả góp máy.

4. Ăn tại quán ăn, nhà hàng

– Giá trung bình: khoảng 3500 won/ bữa.
– Nếu các bạn có thời gian thì có thể đi chợ tự nấu. Giá cả thì không nên so với Việt Nam một phần vì tỷ giá chênh lệch giữa hai loại tiền, đồng thời sống ở đâu thì giá cả tương tự theo mức sống ở đó.
– Nhìn chung thực phẩm tươi sống ở Hàn đều khá đắt. Nếu vào siêu thị thì đảm bảo nhưng giá cao hơn nhiều. Khuyến khích các bạn nên tới chợ mua đồ để tiết kiệm.
– Các bạn sinh viên thường ăn khoảng 100 – 120.000 won/ tháng.